8 tàu chiến Mỹ, Nga thường trực tại Địa Trung Hải

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - 4 tàu khu trục của Mỹ và 4 tàu chiến của Nga đang hiện diện ở Địa Trung Hải sẵn sàng thực thi mệnh lệnh.

Chánh văn phòng điện Kremlin hôm 5/9 cho biết, Nga đã gửi tàu chiến đến biển Địa Trung Hải sẵn sàng sơ tán công dân Nga từ Syria, AP ngày 5/9 đưa tin cho biết.

Chánh văn phòng điện Kremlin Sergei Ivanov

Theo ông Sergei Ivanov, sự tăng cường sự hiện diện hải quân của nước này ở Địa Trung Hải chủ yếu nhằm mục đích sẵn sàng di tản công dân nước này ra khỏi Syria một khi Mỹ tấn công quốc gia này.

Tuyên bố của ông Ivanov đưa ra sau khi Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey nói rằng sự hiện diện quân sự của Nga ở Địa Trung Hải không phải là mối quan tâm đặc biệt của Hải quân Mỹ.

Hiện có bốn tàu chiến của Nga ở phía đông Địa Trung Hải, Dempsey cho biết, và họ đang giữ khoảng cách, ông không xem đó như là một yếu tố có thể gây đe dọa tới hoạt động Mỹ trong khu vực.

Trong khi đó, 4 tàu khu trục của Mỹ đang ở ngoài khơi bờ biển Syria và đã "hoàn toàn sẵn sàng" thực thi mệnh lệnh, AP dẫn lời chỉ huy lực lượng Hải quân Mỹ, Đô đốc Jonathan Greenert, cho biết hôm 5/9.

Theo ông, các tàu chiến của Mỹ đã chuẩn bị cho những gì mà ông gọi là "sự lan tỏa rộng lớn của hoạt động" tấn công Syria, gồm cả sẵn sàng triển khai tên lửa hành trình Tomahwak vào các mục tiêu ở Syria lẫn tự vệ trong trường hợp bị trả đũa.

Hải quân Mỹ cho biết, các tên lửa Tomahawk cũng có thể được bắn ra từ các tàu khu trục ở phía đông Địa Trung Hải. 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Địa Trung Hải , Syria , hải quân , tàu chiến , tàu khu trục , Nga , phía đông , hiện diện
8 tàu chiến Mỹ, Nga thường trực tại Địa Trung Hải
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác