Được quan tâm

Ai Cập sẽ không tiến hành thánh chiến chống lại Syria

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Press TV)

(GDVN) - Fahmy khẳng định rằng Ai Cập không có ý định tiến hành một cuộc thánh chiến chống lại Syria. Tháng trước, cựu Tổng thống Morsi trước khi bị lật đổ đã quyết định cắt mọi quan hệ ngoại giao với Syria.


Ngoại trưởng lâm thời Ai Cập Nabil Fahmy

Ngoại trưởng lâm thời Ai Cập mới được bổ nhiệm Nabil Fahmy cho biết chính quyền mới Cairo đang đánh giá lại mối quan hệ bị cắt đứt với Syria dưới thời cựu Tổng thống Morsi và sẽ xem xét cải thiện quan hệ với quốc gia Ả Rập đang chìm trong xung đột này.

"Quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Syria sẽ được xem lại", Fahmy nói với các phóng viên tại Cairo hôm thứ Bảy. Ông cũng lưu ý rằng tình hình Ai Cập hiện đang khó khăn, cần tăng cường quan hệ với các nước láng giềng cũng như cộng đồng quốc tế.

Ông Fahmy cho biết thêm, Ai Cập giữ quan hệ ngoại giao với các nhà nước và các dân tộc chứ không phải với các nhà lãnh đạo hay các phe nhóm ở Syria.

Fahmy khẳng định rằng Ai Cập không có ý định tiến hành một cuộc thánh chiến chống lại Syria. Tháng trước, cựu Tổng thống Morsi trước khi bị lật đổ đã quyết định cắt mọi quan hệ ngoại giao với Syria.

Mohamed Morsi còn chủ trương ủng hộ thành lập vùng cấm bay ở Syria hòng chống lại quân chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad.

Tân Ngoại trưởng Ai Cập nói răng chỉ có "giải pháp chính trị" mới giúp Syria thoát khỏi khủng hoảng và giữ được chủ quyền.

Tra cứu điểm thi ĐH - CĐ tại đây: http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/Index
Hồng Thủy (Nguồn: Press TV)
Từ khóa :
ai cập , ngoại trưởng , syria , xung đột , bashar al assad , mohamed morsi
Ai Cập sẽ không tiến hành thánh chiến chống lại Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác