Al-Qaeda treo thưởng 3kg vàng cho đầu Đại sứ Mỹ tại Yemen

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Một nhánh al-Qaeda tại Yemen tuyên bố sẽ trao thưởng 3kg vàng tương đương với 160.000 USD cho đầu của Đại sứ Mỹ tại Yemen.


Chi nhánh al-Qaeda tại Yemen đã treo thưởng 3kg vàng và hàng chục ngàn USD cho bất kỳ ai giết được đại sứ Mỹ hoặc một lính Mỹ nào tại thủ đô Sanaa.


Tuyên bố trên được ban hành bởi Quỹ al-Malahem, một cánh tay truyền thông của al-Qaeda và đã được đăng tải trên các trang web của các chiến binh Hồi giáo hôm thứ Bảy. Theo đó, nhóm này sẽ trao thưởng 3kg vàng tương đương với 160.000 USD cho đầu của Đại sứ Mỹ tại Yemen.

Nhóm cũng tuyên bố thưởng 5 triệu Rian Yemen (khoảng 23.000 USD) cho bất kỳ ai giết được một lính Mỹ tại Yemen. Tuy nhiên, nó không đề cập tới cách lĩnh thưởng như thế nào.

Chính phủ Mỹ luôn coi chi nhánh al-Qaeda tại Yemen là nguy hiểm nhất thế giới. Tin thông báo treo thưởng xuất hiện 1 ngày sau khi 3 chiến binh al-Qaeda bị tiêu diệt trong một vụ tấn công bởi máy bay không người lái trên tỉnh al-Bayda của Yemen.

Theo các quan chức Yemen, một trong những kẻ khủng bố bị tiêu diệt là Mohammed Saleh al-Ameri, một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda.

Trong thời gian gần đây, các máy bay không người lái của Mỹ đang tiến hành một loạt các cuộc không kích lực lượng al-Qaeda tại Yemen. Bên cạnh đó, Mỹ cũng thừa nhận đã tham gia vào một số hoạt động chống lại các thành viên của al-Qaeda ở Yemen.
Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
Al-Qaeda , máy bay không người lái , tiêu diệt , chiến binh , lính Mỹ , không kích , Chính phủ Mỹ , đăng tải
Al-Qaeda treo thưởng 3kg vàng cho đầu Đại sứ Mỹ tại Yemen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác