Anh: Người phụ nữ bắt được cá chép gần 40 kg

Quốc tế

Duy Vũ (Theo The Sun)

(GDVN) - Người phụ nữ này đã phá kỉ lục thế giới về con cá chép to nhất được câu bởi một người phụ nữ. 

Người phụ nữ gan dạ này tên là Jo Green. Cô đã để mặc chồng mình thu cuộn dây câu rồi bắt con cá chép khổng lồ này – và đồng thời phá luôn kỉ lục thế giới.

Cô Jo cùng chồng ôm con cá chép phá kỉ lục thế giới trước khi thả nó xuống hồ.

Cô đã bắt được con cá khổng lồ này khi đi nghỉ ở Pháp cùng với chồng cô tên là Mike.

Con cá chép này có cân nặng gần bằng chính trọng lượng cơ thể cô, khoảng 84 pao (tương đương khoảng 37kg). 

Cô năm nay 36 tuổi đang nằm ngủ cùng chồng trong lều thì bị còi báo hiệu gắn ở cần câu đánh thức vào lúc 4 giờ sáng. Cô lao nhanh đến bờ hồ và vật lộn với con cá trong khoảng 45 phút trước khi câu được nó.

Cô đã phá kỉ lục thế giới về con cá chép to nhất được câu bởi một người phụ nữ. Trước đó kỉ lục thế giới từng ghi nhận một con cá chép nặng 73 pao (khoảng 33kg), nhẹ hơn con cá của cô12 pao (khoảng 5.4kg), được câu bởi một nữ cần thủ người Hà Lan tên Sandra Claessen vào tháng 11 năm 2009.

Jo đã thả con cá chép xuống hồ trước khi nâng cốc trà chúc mừng thành công của chính mình. Cô cho biết: “Sau đó tôi run lẩy bẩy như một chiếc lá và chỉ trở lại bình thường khoảng 1 giờ sau đó. Tôi vô cùng hạnh phúc. Con cá quả thực rất đẹp”.

Mike, chồng cô, nói thêm: “Tôi mừng thay cho cô ấy. Cô ấy quả là một người câu cá cừ khôi. Mặc dù tôi cũng muốn bắt con cá đó, nhưng tôi nhường cho cô ấy bởi cô ấy vui thì tôi cũng vui lây”.

Hiện tại người nắm giữ kỉ lục thế giới về con cá chép to nhất câu được là một người Anh khác tên là Ambrose Smith. Anh đã câu được một con cá chép nặng 99 pao (gần 45kg) ở Dijon, Pháp.
Duy Vũ (Theo The Sun)
Từ khóa :
chồng , Pháp , Iran , phụ nữ , cá quả , Triều Tiên , Israel , người Anh
Anh: Người phụ nữ bắt được cá chép gần 40 kg
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác