Ảnh: Những bào thai dát vàng bị bắt giữ tại Thái Lan

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)

(GDVN) - Ngày 17/5, cảnh sát Bangkok đã bắt giữ một người đàn ông tên là Chow Hok Kuen, 28 tuổi, và thu giữ 6 bào thai người được sấy khô dùng để bán cho những kẻ giàu có mê tín dị đoan. >> Xem tin chính

Tờ Bangkok Post ngày 18/5 cho biết, Chow là một người sinh ra ở Đài Loan. Tuy nhiên, theo Daily Mail, Chow là một công dân Anh, sinh ra ở Hong Kong và có cha mẹ là người Đài Loan. 
Các bào thai bị thu giữ đều đã được sấy khô, phủ sơn mài và một số được dát vàng lá bên ngoài. Chúng có hình dáng rất khác nhau và đều chưa thể xác định rõ nguồn gốc. 
Chow khai đã mua 6 bào thai này từ một người Trung Quốc ở Thái Lan với giá 200.000 baht (6.500 USD) và dự định vận chuyển về Đài Loan để bán qua mạng với giá gấp 6 lần. 
Cảnh sát Bangkok cho biết, các bào thai khô được tạo dáng theo ý nghĩa tôn giáo và một số còn có hình xăm. 
Theo Daily Mail, tại Thái Lan có một nghi lễ được gọi là Kuman Thong, trong đó những bào thai chết trong bụng mẹ sau khi được lấy ra ngoài sẽ tham gia một nghi lễ tôn giáo đặc biệt. 
Tiếp đó, thay vì được chôn cất, những bào thai không có cơ hội làm người này sẽ được sấy khô, phủ sơn mài và dát vàng. Chúng sẽ được bán cho những người giàu có để thờ cúng hoặc làm lễ giải hạn với hy vọng có thể gặp may mắn và giàu có. 

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
Đài Loan , Thái Lan , Bangkok , dị đoan , mê tín , Người Trung Quốc , thu giữ , Hồng Kông
Ảnh: Những bào thai dát vàng bị bắt giữ tại Thái Lan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác