Ảnh: Trẻ mầm non Trung Quốc vật vạ tựa tường ngủ trưa

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Cả huyện này hiện có 68 điểm trường mầm non và trẻ em hầu hết đều không có chỗ ngủ trưa, được như ngôi trường này có tường cho các em dựa lưng "cũng đã tương đối tốt rồi".


Tờ China News ngày 3/9 đưa tin, khoảng 1 giờ trưa hôm qua 2/9 phóng viên tờ báo này có mặt tại trường mầm non khu Vương Gia Trang xã Hải Tử Câu huyện Hoàng Trung tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc đúng vào giờ nghỉ trưa. Điều đáng nói là toàn bộ học sinh mầm non của trường phải vật vạ tựa tường ngủ trưa vì không có phòng ngủ.

Có được chỗ dựa lưng ngủ trưa đã là tốt rồi.

Một số giáo viên trong trường cho biết, phòng học của trẻ còn ẩm thấp tối tăm nên không dám để trẻ nhỏ ngủ trưa trong đó dễ bị cảm, bất đắc dĩ phải để các em ra ngoài tìm chỗ bờ tường chợp mắt buổi trưa, hôm nào thời tiết tốt thì các em ngủ khoảng nửa tiếng.

Giờ ngủ trưa tại trường mầm non Vương Gia Trang.

Uông Hổ Lâm, một quan chức thuộc phòng Giáo dục huyện Hoàng Trung phụ trách khối mầm non cho biết cả huyện này hiện có 68 điểm trường mầm non và trẻ em hầu hết đều không có chỗ ngủ trưa, được như ngôi trường này có tường cho các em dựa lưng "cũng đã tương đối tốt rồi".

Trẻ ngồi vật vạ, dựa vào tường, dựa vào nhau để ngủ.
Giáo viên trường mầm non Vương Gia Trang trông các cháu giờ ngủ trưa.
Một cậu bé cong người ngủ gật.
"May mắn" hơn khi được gối đầu.
Các tư thế ngủ ngồi của trẻ em mầm non Trung Quốc.


Hồng Thủy
Từ khóa :
trường mầm non , ngủ trưa , trung quốc , giáo dục
Ảnh: Trẻ mầm non Trung Quốc vật vạ tựa tường ngủ trưa
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác