Được quan tâm

Assad: Không quan tâm tới dự thảo nghị quyết của bộ 3 Mỹ, Anh, Pháp

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng ông "không quan tâm" tới một dự thảo nghị quyết mà Mỹ, Anh và Pháp đã đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng ông "không quan tâm" tới một dự thảo nghị quyết mà Mỹ, Anh và Pháp đã đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan tới việc đặt vũ khí hóa học Syria dưới sự kiểm soát quốc tế, đài truyền hình nhà nước của Trung Quốc (CCTV) cho biết.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Theo Reuters, trong cuộc phỏng vấn với CCTV, ông Assad  nói rằng bản dự thảo nghị quyết của "Mỹ, Pháp, và Anh chỉ cố gắng để giúp họ giành chiến thắng trong một cuộc chiến tranh chống lại Syria là kẻ thù tưởng tượng của họ".

Ông Assad cũng cho biết, Trung Quốc và Nga "đang đóng vai trò tích cực trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để đảm bảo rằng bất cứ lý do nào cho hành động quân sự chống lại Syria đều sẽ không trụ lại".

Tuyên bố của ông Assad đưa ra sau khi bộ 3 Mỹ, Anh và Pháp đang thảo luận về một bản dự thảo nghị quyết do Paris đề xuất, trong đó đề cập tới một loạt các biện pháp nhằm tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria và kèm theo Chương 7 Hiến chương LHQ như một điều kiện để trừng phạt chính phủ Assad bằng vũ lực nếu không tuân thủ các cam kết, thỏa thuận.

Điều kiện của nhóm này chính là đề tài tranh  cãi trong thời gian qua giữa bộ 3 này với Nga và Trung Quốc, các quốc gia tuyên bố sẽ phủ quyết một nghị quyết như vậy bởi nó có thể tạo ra hành lang pháp lý quốc tế cho Mỹ dẫn đầu cuộc chiến tranh chống lại Syria. 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , CCTV , Hội Đồng Bảo An , vũ khí hóa học , chống lại , Liên Hợp Quốc , Pháp , Trung Quốc
Assad: Không quan tâm tới dự thảo nghị quyết của bộ 3 Mỹ, Anh, Pháp
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác