Assad: Phương Tây đang mượn tay Syria tiêu diệt các nhóm khủng bố

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 4/7 đã lên tiếng cáo buộc các nước phương Tây mượn tay Syria để tìm cách thoát ràng buộc với nhóm khủng bố Takfiri bằng cách gửi họ tới quốc gia này chiến đấu để bị tiêu diệt.

Trong một cuộc phỏng vấn với Syria tờ nhật báo Al-Thawra, ông Assad nói rằng phương Tây tin rằng, nhóm khủng bố Takfiri (cực đoan) vốn được xem là một mối quan tâm an ninh trong nhiều thập kỷ, đã được gửi đến Syria để bị giết như một cách thức giúp họ thoát khỏi sự ràng buộc với nhóm này. 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tổng thống Syria nhấn mạnh rằng các nước phương Tây hy vọng rằng bằng cách "hỗ trợ khủng bố ở Syria", họ có thể làm suy yếu chính phủ của ông.

Assad cũng nói rằng các nước hỗ trợ các chiến binh ở Syria và cung cấp cho họ với viện trợ quân sự, tài chính không còn xem cuộc khủng hoảng tại đất nước của ông như một "cuộc cách mạng." 

"Từ "cuộc cách mạng" không còn được đề cập đến, mà bây giờ những gì đang được nói đến là chủ nghĩa khủng bố. Họ đã chuyển sang giai đoạn khác. Họ đang phân biệt giữa một tên khủng bố tốt và một tên khủng bố xấu...", ông nói thêm. 

Chính phủ Syria cho biết phương Tây và các đồng minh trong khu vực, trong đó có Qatar, Ả Rập Saudi, và Thổ Nhĩ Kỳ, đã hỗ trợ vũ khí và tài chính cho các chiến binh nổi dậy. 

Một số tổ chức nhân quyền quốc tế đã nói rằng các chiến binh hoạt động tại Syria đang phạm tội ác chiến tranh.


Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.
Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Syria , khủng bố , chiến binh , chủ nghĩa khủng bố , tên khủng bố , nói thêm , đề cập , ác chiến , giáo dục , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa
Assad: Phương Tây đang mượn tay Syria tiêu diệt các nhóm khủng bố
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác