Assad dùng vũ khí hóa học là “tự sát chính trị”

Quốc tế

Theo Vietnam+

Moscow kiểm tra mọi báo cáo về việc di chuyển vũ khí hóa học của Syria với Damascus để đảm bảo không có nguy cơ các vũ khí này bị sử dụng.

Ngày 24/12, Nga tuyên bố sẽ là một cuộc "tự sát chính trị" đối với chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nếu họ sử dụng vũ khí hóa học để tiêu diệt lực lượng đối lập có vũ trang.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia RT bằng tiếng Anh, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói Assad đã nhiều lần khẳng định với Moscow rằng ông không hề có kế hoạch ra lệnh tiến hành một cuộc tấn công như thế.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Tôi không tin Syria sẽ sử dụng vũ khí hóa học," ông Lavrov nói và được dịch sang tiếng Anh. "Sẽ là một cuộc tự sát chính trị đối với chính phủ này nếu họ làm như vậy."

Nga là một trong số vài quốc gia vẫn duy trì liên hệ thường xuyên với Tổng thống Syria và phương Tây đã hối thúc nước này gây sức ép để ông Assad từ bỏ quyền lực.

Theo ngoại trưởng Lavrov, Moscow kiểm tra mọi báo cáo về việc di chuyển vũ khí hóa học của Syria với Damascus để đảm bảo không có nguy cơ các vũ khí này bị sử dụng.

"Mỗi khi chúng tôi nhận được tin đồn hoặc có một chút thông tin rằng Syria đang làm gì đó với vũ khí hóa học là chúng tôi kiểm tra chéo với 2 nguồn, 3 nguồn, thậm chí chúng tôi hỏi thẳng chính phủ nước này và chúng tôi luôn nhận được đảm bảo chắc chắn rằng họ sẽ không sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào," ông khẳng định.
Theo Vietnam+
Từ khóa :
syria , vũ khí hóa học
Assad dùng vũ khí hóa học là “tự sát chính trị”
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác