Được quan tâm

Assad gửi lời cảm ơn Putin vì sự ủng hộ trong và sau G20

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã gửi lời cảm ơn tới người đồng cấp Nga Vladimir Putin vì sự ủng hộ của ông đối với quốc gia này trong và sau hội nghị G20.


Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã gửi lời cảm ơn tới người đồng cấp Nga Vladimir Putin vì sự ủng hộ của ông đối với quốc gia này trong và sau cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh G20 hồi tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Syria cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm Moscow hôm 9/9, tờ Daiy Star của Li-băng đưa tin cho biết.

"Tổng thống yêu cầu tôi chuyển lời cảm ơn đến ông Putin về lập trường của ông trong và sau hội nghị thượng đỉnh G20", Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem cho biết khi bắt đầu các cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Moscow.

Bất chấp áp lực quốc tế do Mỹ dẫn đầu, Tổng thống Nga Putin vẫn duy trì lập trường phản đối can thiệp quân sự vào Syria và kêu gọi thúc đẩy các giải pháp chính trị đem lại hòa bình cho quốc gia Trung Đông này.

Dù tuyên bố không loại trừ khả năng sẽ chấp thuận hành động quân sự chống lại chính phủ Damascus nếu chính quyền Assad được chứng minh đứng sau vụ tấn công hóa học ngày 21.8, ông Putin vẫn bày tỏ niềm tin rằng lực lượng Assad không tiến hành hoạt động trên và  vụ tấn công có thể do quân nổi dậy gây ra để tạo cớ cho Mỹ can thiệp vào Syria.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, Moscow không bảo vệ Assad, nhưng sẽ phản ứng nếu xảy ra một cuộc tấn công quân sự vào nước này mà không có sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an LHQ.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , G20 , hội nghị thượng đỉnh , gửi lời , bộ trưởng ngoại giao , Sergei Lavrov , Ngoại trưởng Nga , Moscow
Assad gửi lời cảm ơn Putin vì sự ủng hộ trong và sau G20
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác