Được quan tâm

BBC: Người phát ngôn của Putin nói Anh là nước nhỏ, nói chẳng ai nghe

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 một quan chức Nga đã chế giễu Anh là một hòn đảo nhỏ, nói không ai nghe đã dấy lên cuộc tranh cãi ngoại giao với Thủ tướng Anh David Cameron. Thủ tướng Anh nhấn mạnh, nước Anh vẫn là một cường quốc trên thế giới.


Dmitry Peskov, người phát ngôn chính thức của ông Putin

Telegraph ngày 6/9 đưa tin, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 một quan chức Nga đã chế giễu Anh là một hòn đảo nhỏ, nói không ai nghe đã dấy lên cuộc tranh cãi ngoại giao với Thủ tướng Anh David Cameron. Thủ tướng Anh nhấn mạnh, nước Anh vẫn là một cường quốc trên thế giới.

Căng thẳng xung quanh vấn đề Syria đã làm nóng hội nghị G20 tại St Petersburg. Trước đó ông Cameron tỏ ra kiên quyết ủng hộ một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria do Mỹ dẫn đầu, nhưng sau đó ông đã tỏ ra bối rối khi Quốc hội Anh bỏ phiếu bác đề xuất Anh tham gia tấn công Syria với Mỹ.

Tổng thống Nga Putin đã phản đối sự can thiệp quân sự vào Syria và đặt câu hỏi về các tuyên bố của phương Tây xung quanh cuộc tấn công, trong đó Anh đã phải đối mặt với câu hỏi về vai trò và ảnh hưởng của quốc gia này trên thế giới kể từ khi Cameron thất bại trong việc thuyết phục Quốc hội thông qua 1 hành động quân sự nhằm vào Syria.

Dmitry Peskov, người phát ngôn chính thức của Putin được cho là đã nhấn mạnh sự bối rối của Cameron trước các nhà báo Nga rằng nước Anh bây giờ "chỉ là một hòn đảo nhỏ, chẳng ai quan tâm đến".

Những nhận xét này được BBC đưa tin hiện chưa được xác nhận, nhưng trong khi trả lời phỏng vấn đài BBC, Thủ tướng Cameron tỏ ra giận giữ bác bỏ phát biểu trên: "Tôi không chấp nhận điều đó dù chỉ một chút, nước Anh sẽ là một trong những nhà lãnh đạo trong việc đưa ra kế hoạch chuyển tiếp cho tiến trình hòa bình ở Syria", ông nói.

"Anh sẽ dẫn đầu nhóm các đối tác trên toàn cầu phản ứng mạnh mẽ về vụ tấn công hóa học", ông Cameron nói thêm.

Tuy nhiên người phát ngôn của ông Putin đã bác bỏ thông tin trên, ông khẳng định rằng mình chưa từng nói một cách miệt thị Anh là nước nhỏ nói chẳng ai nghe.

Dmitry Peskov nói: "Tôi chỉ đơn giản là không thể giải thích nguồn gốc của tuyên bố đó, chắc chắn không phải là cái mà tôi đã nói."Hồng Thủy
Từ khóa :
người phát ngôn putin , g20 , thủ tướng anh cameron , syria , xung đột , tấn công quân sự
BBC: Người phát ngôn của Putin nói Anh là nước nhỏ, nói chẳng ai nghe
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác