Được quan tâm

Ba Lan cho Ukraine vay tiền xây "bức tường Berlin" trên biên giới với Nga

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Ba Lan đồng ý cung cấp cho Kiev một khoản vay trị giá 100 triệu USD để hiện đại hóa các lĩnh vực năng lượng và cải thiện biên giới với Nga.

Theo RIA Novosti, Tổng thống Ukraine Poroshenko nói trong một cuộc họp báo với người đồng cấp Ba Lan Bronislaw Komorowski tại Kiev hôm 10/4 rằng, Warsaw đã đồng ý cung cấp cho Kiev một khoản vay trị giá 100 triệu USD để hiện đại hóa các lĩnh vực năng lượng và cải thiện biên giới với Nga.

Tổng thống Ukraine Poroshenko và người đồng cấp Ba Lan Bronislaw Komorowski.

"Ba Lan và Ukraine sẽ hợp tác làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng các quốc gia khác trong thế giới tự do phương Tây có thể bắt tay với Ukraine", ông Komorowski nói trong bài phát biểu trước Quốc hội Ukraine.

Kể từ đầu tháng 4 năm nay, lực lượng biên phòng Ukraine đã bắt đầu xây dựng một bức tường bê tông dọc theo biên giới giữa nước này với Nga. Theo tuyên bố của Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk hồi tháng 9 năm ngoái, bức tường bê tông này sẽ giống như bức tường Berlin.
 
Hồi đầu tháng này, Tổng thống Poroshenko đã ký kết một đạo luật cho phép nước này tham gia vào một lực lượng quân sự quốc tế gồm 4.500 binh sĩ với Ba Lan và Lithuania để thực hiện các nhiệm gìn giữ hòa bình.

Theo RIA Novosti, Kiev hy vọng rằng lực lượng này cùng với bức tường bê tông trên biên giới có thể giúp Ukraine ngăn chặn sự hỗ trợ của Moscow đối với lực lượng ly khai ở miền Đông./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
nga , ukraine , ba lan , khủng hoảng ukraine , xung đột ukraine
Ba Lan cho Ukraine vay tiền xây "bức tường Berlin" trên biên giới với Nga
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
LeoNid
2

Bức tường này giữa Nga và Ucraina là thừa, nhưng giữa VN và TQ thì rất tốt cho việc chống bọn buôn lậu tuồn hàng tẩm thuốc độc vào VN.

Cao Nam
2

Thế giới của những nhà lãnh đạo quốc gia phải văn minh, tôn trọng chủ quyền quốc gia khác, tôn trọng cuộc sống bình yên dân tộc mình, không có tư tưởng nước lớn thì thế giới mới có yên ổn hoà bình. Chúng ta phải hợp sức mới có thể vượt qua khủng bố, đói nghèo bệnh dịch. Nếu một vài quốc gia lớn có tư tưởng Thành Cát Tư Hãn, dùng sức mạnh thống trị, đe nẹt, xâm chiếm lãnh thổ, biển đảo nước khác thì thế giới sẽ loạn và nước gây trước sẽ thiệt hại nặng nề nhất!

Xem thêm bình luận
Tin khác