Được quan tâm

Bắc Triều Tiên: Sẽ tiến hành chiến tranh thống nhất đất nước

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn VOR)

(GDVN) -  Bình Nhưỡng đã đưa ra tuyên bố đe dọa sẽ triển khai "một cuộc chiến vĩ đại để thống nhất đất nước" nếu Mỹ vẫn tiếp tục cố gắng "tước đoạt quyền theo đuổi hòa bình của Triều Tiên".


Đài Tiếng nói nước Nga ngày 9/3 đưa tin cho biết, Bình Nhưỡng đã đưa ra tuyên bố đe dọa sẽ triển khai "một cuộc chiến vĩ đại để thống nhất đất nước" nếu Mỹ vẫn tiếp tục cố gắng "tước đoạt quyền theo đuổi hòa bình của Triều Tiên".

Đại diện của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng "cực lực lên án và bác bỏ nghị quyết của Hội đông Bảo an LHQ.

Kế hoạch của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khởi động một "cuộc chiến thiêng liêng" trong trường hợp xảy ra hành động "khiêu khích hơn nữa" diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc đe dọa sẽ "xóa sổ chính phủ Triều Tiên" nếu nước này dùng vũ khí hạt nhân chống lại Hàn Quốc.

Bắc Triều Tiên "sẽ có biện pháp đối phó cứng rắn để tự vệ và sau đó sẽ triển khai cuộc chiến tranh quy mô lớn thống nhất đất nước nếu Mỹ chọn xung đột" - Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết trong một cảnh báo phát hành ngày 9/3.

Cũng theo Bộ này, Triều Tiên đã nhượng bộ trước các áp lực từ Washington nhưng điều đó chỉ dẫn tới việc LHQ "bỏ qua các lý do thực sự của chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng và chỉ tạo ra căng thẳng kéo dài trên bán đảo Triều Tiên". Bộ này cũng cho rằng các biện pháp trừng phạt của LHQ chỉ bóp nghẹt nền kinh tế của quốc gia này và nhằm loại bỏ hệ tư tưởng, hệ chính trị được người dân Triều Tiên lựa chọn.

Đại diện của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng "cực lực lên án và bác bỏ nghị quyết của Hội đông Bảo an LHQ đã thông qua dưới áp lực của Mỹ và đó là một sản phẩm của chính sách thù địch của Mỹ" chống lại Bình Nhưỡng.


Nguyễn Hường (nguồn VOR)
Từ khóa :
Triều Tiên , Bộ Ngoại Giao , thù địch , Liên Hợp Quốc , Bình Nhưỡng , Kim Jong-un , CHDCND Triều Tiên , Hàn Quốc
Bắc Triều Tiên: Sẽ tiến hành chiến tranh thống nhất đất nước
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác