Bắc Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tầm xa

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, BBC)

(GDVN) - Mảnh vỡ của tên lửa tầm xa bắc Triều Tiên đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi Philippines lúc 10 giờ 05 phút sáng nay

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 12/12 đưa tin, chính phủ Nhật Bản cho biết một mảnh vỡ của tên lửa tầm xa bắc Triều Tiên đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi Philippines lúc 10 giờ 05 phút sáng nay giờ Tokyo sau khi đi qua Okinawa.

Một người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin vụ Bắc Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa sáng nay

Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa tầm xa lúc 9 giờ 51 phút sáng giờ Seoul, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận. 

Nhật Bản đã không ra lệnh phóng tên lửa đánh chặn tên lửa tầm xa Bắc Triều Tiên, theo các quan chức cho biết, ngay sau khi tên lửa Bắc Triều Tiên được phóng, chính phủ Nhật Bản đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp các bộ có liên quan đến an ninh quốc gia.

Bắc Triều Tiên nói rằng vụ thử tên lửa lần này là nhằm phóng vệ tinh vào không gian, tuy nhiên Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước tin rằng đằng sau vụ thử tên lửa này là một kế hoạch phát triển vũ khí.

Tên lửa tầm xa Bắc Triều Tiên được phóng bất ngờ nằm ngoài dự kiến của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc

Hãng truyền hình YTN Hàn Quốc cho biết quả tên lửa này được Bắc Triều Tiên phóng lên từ một địa điểm duyên hải phía tây Bắc Triều Tiên.

Quả tên lửa tầm xa này được cho là bay qua bán đảo Triều Tiên và Trung Quốc, sau đó rơi xuống biển ngoài khơi Philippines trước khi phóng vệ tinh lên quỹ đạo trái đất, cũng theo YTN.

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, BBC)
Từ khóa :
phóng tên lửa , bắc triều tiên , tên lửa tầm xa
Bắc Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tầm xa
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác