Bắc Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh quy mô lớn

0 thảo luận 31/12/12 06:41
(GDVN) - Bắc Hàn đang chuẩn bị tổ chức một cuộc duyệt binh quân sự quy mô lớn, và theo NHK, hoàn toàn không loại trừ khả năng Bình Nhưỡng sẽ thực hiện 1 vụ thử hạt nhân thứ 3.
Đài NHK Nhật Bản ngày 30/12 đưa tin, Bình Nhưỡng đang chuẩn bị duyệt binh quy mô lớn khi dẫn nguồn tin giới truyền thông Bắc Triều Tiên cho biết quốc gia này "cần phải thể hiện sức mạnh quân sự" của mình đối với thế giới trong năm 2013.

Bắc Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 60 năm đạt thỏa thuận ngừng bắn 2 miền bán đảo Triều Tiên

Những tuyên bố này được đưa ra sau một năm khi Kim Jong-un lên nắm quyền với vai trò chỉ huy tối cao quân đội Bắc Triều Tiên và dịp kỷ niệm 60 năm thỏa thuận ngừng bắn đạt được sau cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Ông Kim Jong-un trở thành lãnh đạo tối cao của Bắc Triều Tiên từ cuối tháng 12 năm ngoái sau cái chết của cha mình, cố Chủ tịch Kim Jong-il. Trong tháng 4, có thông tin cho rằng ông đã có bài phát biểu quan trọng trong cương vị Bí thư thứ nhất đảng Lao động Triều Tiên.

Truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên hôm Chủ nhật đã phát cảnh quay Kim Jong-un kiểm tra một đơn vị quân sự và hình ảnh của ông cùng với các nhà khoa học có liên quan đến vụ phóng tên lửa Unha-3 hôm 12/12.

Lực lượng tăng thiết giáp Bắc Triều Tiên duyệt binh trên quảng trường Kim Nhật Thành. Bắc Triều Tiên sẽ thể hiện sức mạnh quân sự của mình trước thế giới năm 2013

Nhật báo Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên trong bài xã luận cho hay, vụ phóng tên lửa này là sự ra mắt kết quả nỗ lực của Kim Jong-un, người thực hiện ý nguyện của cha mình.

Tờ báo cũng nói rằng đất nước họ phải thể hiện sức mạnh quân sự trước thế giới trong dịp kỷ niệm 60 năm đạt được thỏa thuận ngừng bắn của Chiến tranh Triều Tiên.

Bắc Hàn đang chuẩn bị tổ chức một cuộc duyệt binh quân sự quy mô lớn, và theo NHK, hoàn toàn không loại trừ khả năng Bình Nhưỡng sẽ thực hiện 1 vụ thử hạt nhân thứ 3.

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).