Bắc Triều Tiên đã thả vài ngư dân Trung Quốc, số còn lại vẫn nhốt

Quốc tế

Hồng Thủy (nguồn Trùng Khánh buổi sáng)

(GDVN) - Đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Trung Quốc cho biết cơ quan này không hề biết gì về vụ việc, họ cũng mới nghe nói sau khi đọc được thông tin trên mạng Internet.

Tân Hoa Xã, Hoàn Cầu thời báo ngày 19 đưa tin, Đại sứ Trung Quốc tại Bắc Triều Tiên, Lưu Hồng Tài và các nhân viên đại sứ quán liên tục bám nắm phía Bình Nhưỡng để bảo vệ ngư dân Trung Quốc bị một "lực lượng Bắc Triều Tiên bắt cóc".

Tàu cá Trung Quốc trước lúc bị lực lượng Bắc Triều Tiên bắt giữ

Phía Bắc Triều Tiên thông báo với đại sứ Trung Quốc, hiện tại toàn bộ số ngư dân Trung Quốc bị bắt đều bình an, được cung cấp thức ăn nước uống đầy đủ, sức khỏe tốt. Một bộ phận ngư dân Trung Quốc đã được thả cho về.

Đại sứ quán Trung Quốc đang tiếp tục nỗ lực giao thiệp với Bình Nhưỡng để giải quyết nốt vụ việc. Thông tin về những ngư dân còn lại cũng như nơi giam giữ, lực lượng bắt giữ họ vẫn chưa được phía Bắc Triều Tiên tiết lộ.
Chủ tàu Trung Quốc đang cố gắng liên lạc với các thuyền viên bị phía Bắc Triều Tiên bắt giữ

Một chi tiết khá bất ngờ xung quanh vụ việc này, khi được báo giới Trung Quốc "hỏi thăm", đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Trung Quốc cho biết cơ quan này không hề biết gì về vụ việc, họ cũng mới nghe nói sau khi đọc được thông tin trên mạng Internet.
Hồng Thủy (nguồn Trùng Khánh buổi sáng)
Từ khóa :
triều tiên , bắt cóc , ngư dân , trung quốc , thả ngư dân , vi phạm , lãnh hải
Bắc Triều Tiên đã thả vài ngư dân Trung Quốc, số còn lại vẫn nhốt
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác