Bác sĩ cảnh báo 700 người đã chết trong trận động đất ở Pakistan

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Bác sĩ phụ trách bệnh viện lớn nhất gần tâm chấn tại tỉnh Balochistan nói với Daily Telegraph rằng con số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,8 độ richter có thể đã cướp đi sinh mạng của 700 người, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và quét sạch toàn bộ các ngôi làng.


Một góc hoang tàn sau động đất tại Pakistan.

Bác sĩ phụ trách bệnh viện lớn nhất gần tâm chấn tại tỉnh Balochistan nói với Daily Telegraph rằng con số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,8 độ richter có thể đã cướp đi sinh mạng của 700 người, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và quét sạch toàn bộ các ngôi làng.

Các nhân viên của ông đang làm việc trong điều kiện hỗn loạn với các cơ sở nghèo nàn để nỗ lực cứu sống các nạn nhân bị thương trong vụ động đất, nhưng nhiều người vẫn còn mắc kẹt tại các ngôi làng xa xôi ngoài tầm với của các dịch vụ cứu hộ.

Trước đó cơ quan phụ trách cứu trợ thiên tai của Pakistan đã xác nhận số người chết là 328, 445 người bị thương đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 190 người đang trong trạng thái nguy kịch.

Brigadier Mirza Kamran Zia, Giám đốc cơ quan cứu trợ thiên tai Pakistan cho biết phải mất ít nhất 3 ngày để các lực lượng cứu hộ có thể tới được tất cả các khu vực bị ảnh hưởng của trận động đất và đánh giá đầy đủ mức độ sự tàn phá.

Cơn địa chấn đầu tiên xảy ra lúc 4 giờ 29 phút chiều thứ Ba và các tòa nhà tại Karachi, Quetta thuộc tỉnh Balochistan bắt đầu rung lắc. Những khu vực như New Delhi của Ấn Độ hay Dubai cũng cảm nhận thấy cơn địa chấn, trong khi nhiều người dân Ấn Độ thuộc bang Gujarat hoảng loạn chạy ra khỏi các tòa nhà.
Hồng Thủy
Từ khóa :
động đất pakistan , địa chấn , bệnh viện , bác sĩ
Bác sĩ cảnh báo 700 người đã chết trong trận động đất ở Pakistan
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác