Bản đồ của Apple "có khả năng gây chết người" tại Úc

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Một lỗi trong ứng dụng bản đồ của Apple có khả năng dẫn các lái xe tại Úc tới chỗ chết do chỉ đường sai - cảnh sát Úc cảnh báo.


Theo thông báo của cảnh sát Úc hôm 10/12, lực lượng cứu hộ đã phải giải cứu các du khách bị mắc kẹt trong Vườn Quốc gia Murray Sunset do sử dụng ứng dụng bản đồ của Apple. Thay vì dẫn người đi đường tới thị trấn Mildura, các bản đồ lỗi này lại đưa họ tới nơi hoang dã.

Thay vì dẫn người đi đường tới thị trấn Mildura, các bản đồ lỗi này lại đưa họ tới nơi hoang dã nóng bức không có nước và thực phẩm.

"Cảnh sát rất lo ngại về vấn đề này bởi ở công viên không có nguồn cung cấp nước nhưng nhiệt độ ban ngày lại có thể lên tới 46 độ C. Điều đó có thể gây nguy hiểm tới tính mạng" - cảnh sát Úc cho biết trong tuyên bố.

Bản đồ của Apple đã đặt thị trấn Mildura ở tâm của Công viên Quốc gia Murray Sunset, trong khi thực tế nó nằm cách phía tây bắc của Melbourne khoảng 500km. Lỗi trên bản đồ đã xê dịch thị trấn đi xa 70km khỏi vị trí thực của nó.

"Nếu rơi vào ngày nhiệt độ lên tới 45 độ C, ai đó có thể sẽ chết" -  thanh tra cảnh sát Mildura, Simon Clemence, nói với đài truyền hình ABC của Úc.

Ít nhất 5 chiếc xe bị chỉ sai địa chỉ đã bị kẹt trong Công viên Quốc gia. Một số người bị kẹt cả một ngày không thể tìm thấy thức ăn hay đồ uống.

"Một người đi sâu vào Công viên và bị mất sóng điện thoại. Anh ấy bị kẹt ở đó và buộc phải đi bộ trong suốt 24 giờ mới tìm được nơi có sóng điện thoại. Và sau đó chúng tôi đã tới giải cứu anh ta" - ông Clemence nói thêm.

Lực lượng cảnh sát Úc cho biết họ đã liên lạc với Apple để phản ánh vấn đề này và hy vọng nó sẽ được khắc phục kịp thời.

Apple gần đây đã cắt bỏ sự phụ thuộc vào Google Maps bằng cách đưa ra ứng dụng Maps của mình trang bị mặc định cho điện thoại di động. Tuy nhiên, ngay sau khi ứng dụng này được đưa ra thị trường, hãng đã nhận được không ít lời phàn nàn từ người dùng vì các lỗi chỉ dẫn không chính xác của nó. Apple cũng đã đưa ra bản cập nhật mới nhất của Maps hồi tuần trước.
Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
Australia , Apple , lỗi , mất sóng , Melbourne , ứng dụng , sóng điện thoại , xê dịch
Bản đồ của Apple "có khả năng gây chết người" tại Úc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác