Bạn gái cũ tiết lộ chuyện tình với Tổng thống Obama

Quốc tế

Theo VietnamPlus


Các thông tin về cuộc tình giữa Genevieve Cook và Obama - khi ấy đang trong độ tuổi 20 - diễn ra hồi những năm 1980 sẽ được đăng tải trên tạp chí "Vanity Fair".


Những trang nhật ký bí mật viết nên bởi cô bạn gái người Australia của Tổng thống Mỹ Barack Obama thời còn trẻ sắp được công bố sẽ cho thấy cô cảm nhận được sự ấm áp và tin cậy trong tình yêu, bên cạnh sự trầm tĩnh pha chút dè dặt của người sau này sẽ lãnh đạo nước Mỹ. 

Ông Obama và cô bạn gái thời trẻ, Genevieve Cook (Nguồn: eurweb.com)

Các thông tin về cuộc tình giữa Genevieve Cook và Obama - khi ấy đang trong độ tuổi 20 - diễn ra hồi những năm 1980 sẽ được đăng tải trên tạp chí "Vanity Fair". Nội dung bài viết sẽ trích ra từ một cuốn sách sắp ra mắt mang tên "Barack Obama: The Story", do tác giả David Maraniss chắp bút.

Cook, con gái của một nhà ngoại giao Australia, đã nhớ lại rằng "vào các Chủ Nhật, Obama thường đi lại vẩn vơ, uống cà phê và giải ô chữ trên tờ New York Times. Ông thích cởi trần, phần thân dưới quấn một chiếc xà rông màu xanh trắng".

Cuốn sách cũng bao gồm các câu chuyện khác nhau trích từ nhật ký của Cook, trong đó có thấy tình cảm đôi bên đã phát triển rồi nguội lạnh khi họ tới ở cùng nhau. 

"Rõ ràng đã có sự nồng ấm về mặt tình dục - nhưng phần còn lại của mối quan hệ có nhiều gai góc và tôi thấy mối quan hệ này rất đáng lo và muốn rút lui từ nó" - Cook viết. 

Genevieve Cook khi theo học tại trường cao đẳng ở Swathmore. Ảnh Daily Mail

Câu chuyện do Maraniss kể lại cho thấy Obama khi còn trẻ đã nhận thực rõ về các đặc điểm khác biệt liên quan tới văn hóa và chủng tộc trong con người mình, bởi ông là con của một bà mẹ da trắng người Mỹ và một ông bố da đen gốc Kenya, với tuổi thơ sống ở Indonesia. 

Ông được đánh giá là người có đầu óc, tinh tế, có đôi chút tự phụ, hay suy tư nhưng nồng nàn tha thiết và đây có thể là các yếu tố khiến ông thăng tiến nhanh trong nền chính trị Mỹ sau đó 2 thập kỷ. 

"Sự nồng ấm của anh ấy có thể là dối trá" - Cook viết - "Anh ấy nói những lời ngọt nào và thể hiện sự cởi mở, tin cậy, bên cạnh sự điềm tĩnh".

Năm 1984 cô viết trong nhật ký: "Barack vẫn khiến tôi tò mò thích thú, nhưng quá nhiều thứ đã diễn ra ngầm dưới mối quan hệ, ngoài tầm với. Anh ấy đã thận trọng hơn, trở nên kiểm soát hơn". 

Ông Obama cùng ông bà Stanley và Madelyn Dunham khi ở Columbia. Ảnh Daily Mail

Năm 1985, sau khi mối quan hệ chấm dứt, Cook nhìn nhận lại thời gian họ sống cùng nhau và viết trong nhật ký rằng cô nghĩ Obama đã ngăn giữ "dạng xúc cảm mà cô muốn tìm kiếm". 

Cook, người gặp Obama tại một bữa tiệc Giáng sinh tại làng East ở New York hồi năm 1983, đã chưa từng công bố cuốn nhật ký này. 

Thông tin về thời gian họ sống cùng nhau, khi Obama đang làm việc ở New York, còn cho thấy cả hai thường đọc sách hoặc nấu ăn cùng nhau. 

Theo VietnamPlus
Từ khóa :
Barack Obama , Vanity Fair , Thành phố New York , Australia , chủng tộc , Kenya , New York Times , Giáng Sinh
Bạn gái cũ tiết lộ chuyện tình với Tổng thống Obama
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác