Báo Đức: Triều Tiên sẽ mở cửa hút đầu tư nước ngoài năm 2013

0 thảo luận 05/01/13 21:01
(GDVN) - Bình Nhưỡng đang có xu hướng phát triển kinh tế theo mô hình của Việt Nam và dự kiến ​​sẽ mở cửa đón các đầu tư nước ngoài vào năm 2013.

Bắc Triều Tiên đã phát triển một "kế hoạch tổng thể", liên quan đến việc mở cửa đất nước để hút đầu tư nước ngoài - tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung ngày 4/1 đưa tin cho biết.


Bên trong một nhà máy dệt ở Bình Nhưỡng. Ảnh AFP

Về vấn đề này, chính quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đang tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia kinh tế và các luật sư Đức - tờ báo trên dẫn nguồn tin giấu tên, người đã tham gia vào cuộc họp trên cho biết. 

Theo tờ báo, Triều Tiên dự kiến ​​sẽ mở cửa đón các đầu tư nước ngoài vào năm 2013.

Nguồn tin cho biết, Triều Tiên đang trong quá trình tư vấn về luật đầu tư hiện đại. Cũng theo ông, Bình Nhưỡng đang có xu hướng phát triển theo mô hình của Việt Nam, trong việc chọn lọc các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng sẽ không thành lập các vùng đặc quyền kinh tế như Trung Quốc. Nhưng không rõ liệu Triều Tiên có tiến hành kế hoạch cải cách trong nước hay không.

Giữa năm 2012, các phương tiện truyền thông chính thức của Triều Tiên cũng đã thông báo về việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang lên kế hoạch cải cách nông nghiệp và kinh tế đất nước. 

Cho đến nay, đối tác thương mại chính của Bắc Triều Tiên là Trung Quốc. Trong tháng 8/2012, hai nước đã ký một thỏa thuận về sự phát triển chung của hai khu vực kinh tế tự do.
Nhà máy dệt ở Bình Nhưỡn
Nhà máy dệt ở Bình Nhưỡn
Nhà máy dệt ở Bình Nhưỡn

http://www.lenta.ru/news/2013/01/05/zeitung/

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).