Bão Haiyan đẩy Tacloban, Philippines vào tình trạng hỗn loạn toàn diện

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: BBC)

(GDVN) - Thành phố Tacloban đã bị một bức tường nước khổng lồ ập lên sau khi bão Haiyan đổ bộ vào hôm thứ Sáu. Sau 3 ngày, mùi hôi thối từ các tử thi bắt đầu thối rữa bốc lên khắp nơi, phóng viên BBC lái xe từ sân bay đã thấy rất nhiều xác chết nằm ven đường và suốt 3 ngày qua, chưa có ai chôn họ.


Một góc hoang tàn tại Tacloban sau siêu bão Haiyan.

Người đứng đầu hội Chữ thập đỏ Philippines mô tả sự tàn phá do siêu bão Haiyan gây ra là sự "hỗn loạn tuyệt đối", nó san phẳng tất cả những gì trên đường đi qua và khiến số người chết ít nhất là 10 ngàn người.

Thành phố Tacloban đã bị một bức tường nước khổng lồ ập lên sau khi bão Haiyan đổ bộ vào hôm thứ Sáu. Sau 3 ngày, mùi hôi thối từ các tử thi bắt đầu thối rữa bốc lên khắp nơi, phóng viên BBC lái xe từ sân bay đã thấy rất nhiều xác chết nằm ven đường và suốt 3 ngày qua, chưa có ai chôn họ.

Những người may mắn thoát chết trong cơn bão hiện đang tuyệt vọng chờ đợi thực phẩm, nước sạch và nơi trú ẩn. Một bệnh viện dã chiến đã được thiết lập ngay tại sân bay đã bị bão đập tan trong khi 2 phụ nữ trẻ phải sinh nở ngay trên đống đổ nát.

Viện trợ vẫn đang đến với Philippines, nhưng khá chậm. Và đây mới là những gì xảy ra tại một thành phố của tỉnh Leyte, không ai biết được sự tàn phá ở các khu vực khác như thế nào.

"Có rất nhiều người bị thương, rất nhiều người chết ở các nơi, rất nhiều nơi bị phá hủy", ông Richard Gordon, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Philippines nói với đài BBC. "Đó là một tình trạng hỗn loạn tuyệt đối ngay bây giờ, nhưng hy vọng nó sẽ được cải thiện khi nguồn hàng cứu trợ được đưa đến khu vực."

Trong khi đó dự báo thời tiết cho biết một cơn áp thấp nhiệt đới mới hình thành sẽ di chuyển vào miền Nam, miền Trung Philippines vào tối ngày mai 12/11 có thể mang theo những cơn mưa lớn cản trở công tác cứu hộ.

Tan hoang sau cơn bão.
Bệnh viện dã chiến được lập ngay trên đống đổ nát.
Hàng cứu trợ từ khắp nơi đang đổ về Philippines nhưng đến tay người dân rất chậm do giao thông đi lại khó khăn.
Bão Haiyan đổ bộ vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam sau khi đã tàn phá Philippines và suy yếu.

Hồng Thủy (Nguồn: BBC)
Từ khóa :
siêu bão haiyan , bão 14 , philippines , số người chết bão haiyan , bão hải yến , bão đổ bộ , cứu hộ , cứu trợ , viện trợ
Bão Haiyan đẩy Tacloban, Philippines vào tình trạng hỗn loạn toàn diện
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác