Báo Hong Kong: Bạc Qua Qua từng quấy rối con gái cựu đại sứ Mỹ tại TQ

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Want China Times)

(GDVN) - Theo tờ báo trên, vụ việc xảy ra khi đó đã khiến cựu đại sứ Jon Huntsman vô cùng tức giận và suýt gây ra một cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Trung Quốc và Mỹ.

Tờ Yazhou Zhoukan có trụ sở tại Hong Kong mới đây đã đăng tải một bài viết cho rằng Bạc Qua Qua - con trai cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã từng quấy rối tình dục cô con gái của một cựu đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh.

Bạc Qua Quatại một tụ điểm ăn chơi trước thời điểm cha bị cách chức và mẹ bị bắt giam do cáo buộc âm mưu ám sát một doanh nhân người Anh.

Theo tờ báo trên, vụ việc xảy ra khi đó đã khiến cựu đại sứ Jon Huntsman vô cùng tức giận và suýt gây ra một cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Trung Quốc và Mỹ.

Từ trước khi Bạc Hy Lai bị cách chức và đối mặt với một cuộc điều tra về những hành vi "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng", cậu công tử Bạc Qua Qua đã nổi tiếng là một thiếu gia hào hoa và ăn chơi tại Trung Quốc.

Trong tháng 11/2011, tờ Thời báo phố Wall (The Wall Street Journal) của Mỹ cũng đã đăng tải một bản tin cho hay, Bạc Qua Qua đã lái một chiếc Ferrari đỏ tới đón con gái của đại sứ Huntsman ở Đại sứ quán Bắc Kinh đi ăn tối.   

Tuy nhiên, tờ báo Hong Kong trên cho biết, Qua Qua khi đó đã có hành vi không được "hoan nghênh" đối với cô kiều nữ của cựu đại sứ Mỹ và khiến ông vô cùng giận dữ khi biết chuyện. Tờ báo này còn cho rằng sự cố này khi đó được loan truyền rộng rãi trong giới lãnh đạo ở Bắc Kinh.

Cô con gái của đại sứ Huntsman có tên là Abby Huntsman Livingston hoặc Elizabeth Huntsman - tờ Yazhou Zhoukan viết.

Thông tin về vụ việc hiện vẫn chưa được xác nhận chính thức. Nhưng trong một bức mail gửi tờ báo sinh viên của trường Harvard hồi cuối tháng trước và đồng thời là lần đầu tiên lên tiếng sau một loạt biến cố mạnh mẽ rơi xuống gia đình mình, Bạc Qua Qua đã phủ nhận việc mình sở hữu một chiếc Ferrari đỏ.


 

 

 

 

 


Nguyễn Hường (theo Want China Times)
Từ khóa :
Bạc Hy Lai , tờ báo , Wall Street Journal , Bắc Kinh , Hồng Kông , đăng tải , Trùng Khánh , quấy rối tình dục
Báo Hong Kong: Bạc Qua Qua từng quấy rối con gái cựu đại sứ Mỹ tại TQ
Chủ đề : PHIÊN TÒA BẠC HY LAI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác