Báo Thái nói gì về trang Facebook của Bộ trưởng Y tế Việt Nam?

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Nó cho thấy một cách làm việc cởi mở, minh bạch và dân chủ trong quan hệ với công chúng của Chính phủ", Giáo sư Thuyết cho biết.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius. Ảnh: Bangkok Post.

Tờ Bangkok Post ngày 4/3 bình luận, sự ra mắt trang Facebook của một Bộ trưởng Việt Nam có thể dẫn đến một cái nhìn cởi mở hơn. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chính thức công bố Facebook cá nhân của mình trong tuần này, bà trở thành Bộ trưởng đầu tiên ở Việt Nam sử dụng mạng xã hội để liên hệ với công chúng.

Trang Facebook của Bộ trưởng Tiến sẽ cung cấp các thông tin y tế và nhận những câu hỏi từ công chúng, theo thông tin từ văn phòng Bộ. Bangkok Post dẫn lời Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết: "Đây là một tín hiệu đáng khích lệ, chứng minh Chính phủ đã công nhận sức mạnh của truyền thông xã hội".

"Nó cho thấy một cách làm việc cởi mở, minh bạch và dân chủ trong quan hệ với công chúng của Chính phủ", Giáo sư Thuyết cho biết. Một người sử dụng Faceboo có tên là Nguyễn Ngọc Hằng đã viết: "Mọi người, các phương tiện truyền thông xã hội rất vui mừng về trang Facebook của bà. Nó đã trở thành vấn đề nóng nhất được thảo luận trên các mạng xã hội."

Việt Nam hiện tại đã có 30 triệu người sử dụng Facebook. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong một cuộc họp Chính phủ năm ngoái đã khẳng định: Cấm phương tiện truyền thông xã hội là điều không thể, Bangkok Post lưu ý.

Hồng Thủy
Từ khóa :
facebook bộ trưởng y tế , nguyễn thị kim tiến , truyền thông xã hội , thủ tướng việt nam , nguyễn tấn dũng
Báo Thái nói gì về trang Facebook của Bộ trưởng Y tế Việt Nam?
Bình luận
trịnh hà
0

Tôi không đồng tình với ý kiến của bạn Kiên Định. Theo tôi, bà bộ trưởng mới đã làm được nhiều việc tốt. Mặc dù còn nhiều sai phạm trong ngành y ở các địa phương bị phản ánh và chỉ trích trong thời gian bà làm bộ trưởng, nhưng phải thẳng thắn nhìn nhận nó là hệ quả của vết trượt trong thời gian dài trước đó, không thể một sớm một chiều mà thay đổi hết được. Ngành y tế và ngành giáo dục có cái khó là làm việc với con người, nếu không có giải pháp vừa tích cực, thận trọng, sẽ có thể phản tác dụng.

Ngô duy Thìn
0

Nhiều sự đổi thay trong hai năm qua cho thấy ngành y tế Việt Nam đã có nhiều cố gắng rất lớn, nhất là sau tết một loạt bệnh viện cơ sở hai đã đưa vào sử dụng. Tình trạng nằm ghép đã không còn.

Kiên Định
19

Quan trọng là bà có làm được việc hay không, chứ gửi ý kiến đọc cho biết thì chẳng để làm gì, trong những năm bà làm BTYT thấy năng lực giải quyết, quyết đoán công việc của bà tầm mức trung bình yếu.

Xem thêm bình luận
Tin khác