Báo phương Tây khen vợ Tập Cận Bình "ăn mặc đẹp"

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - Theo Telegraph, bà Bành Lệ Viện có thể được coi là một đệ nhất phu nhân thời trang mới bên cạnh những tên tuổi đình đám bấy lâu nay của phương Tây như Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, cựu Đệ nhất phu nhân Pháp - vợ cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - Carla Bruni.


Khác với những Đệ nhất phu nhân Trung Quốc tiền nhiệm ít gây sự chú ý, tân Đệ nhất phu nhân Trung Quốc bà Bành Lệ Viện, đã làm tốn không ít giấy mực của báo chí phương Tây và Trung Quốc khi xuất hiện trong chuyến thăm Nga và châu Phi với phong cách thời trang hiện đại, ấn tượng.

Theo Telegraph, bà Bành Lệ Viện có thể được coi là một đệ nhất phu nhân thời trang mới bên cạnh những tên tuổi đình đám bấy lâu nay của phương Tây như Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, cựu Đệ nhất phu nhân Pháp - vợ cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - Carla Bruni.


Bà Bành Lệ Viện tại Moscow.

Trong chuyến thăm Moscow, bà Bành Lệ Viện chọn một bộ trang phục màu đen thanh lịch cùng túi xách đen của một nhãn hiệu thời trang trong nước, mái tóc búi cao gọn gàng, trang điểm nhẹ nhàng. Ngay sau đó, hình ảnh này đã xuất hiện trên trang chủ tờ tuần báo Paris Haute Couture.

Trong chuyến thăm châu Phi, bà Bành Lệ Viện chọn trang phục với chủ đề màu trắng tượng trưng cho niềm hy vọng nhằm củng cố cho vai trò là một đại sứ của Liên Hợp Quốc.

Đệ nhất phu nhân là đại sứ của nền văn hóa, nhà thiết kế và đại diện cho sức mạnh mềm của một quốc gia. Tôi mừng vì bà đã chọn trang phục Trung Quốc và thể hiện vai trò là người phát ngôn cho các nhà thiết kế Trung Quốc tại đó - ông Hong Huang, chủ tạp chí thời trang iLook và là một blogger có tiếng tại Trung Quốc cho biết.

Vợ chồng nhà lãnh đạo Tập Cận Bình đến châu Phi.

Đây là lần đầu tiên một Đệ nhất phu nhân Trung Quốc xuất hiện trong trang phục hiện đại - Zhang Yu, biên tập viên của tạp chí Vogue nhận định. Ông cho rằng bà Viện đã chọn trang phục rất phù hợp, đầy tự tin và sự xuất hiện với phong cách mới của bà được coi như là một sự kiện mang tính bước ngoặt.

Tại Trung Quốc, nhiều cửa hàng bán lẻ đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới bằng cách kết hợp quảng cáo sản phẩm của họ với phong cách thời trang của bà Bành Lệ Viện. Trong khi đó, nhiều người Trung Quốc đổ lên mạng tìm mua túi xách và áo khoác giống của bà suốt mấy ngày cuối tuần.

Câu chuyện về phong cách thời trang của bà Bành Lệ Viện nhanh chóng lan rộng trên toàn cầu. Một số tờ báo của Mỹ đã so sánh "gu thời trang" của bà Viện với Đệ nhất phu nhân Mỹ Michele Obama, tuy nhiên, tờ Telegraph cho rằng nó giống phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni hơn.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
Trung Quốc , túi xách , tổng thống Pháp , trang phục , Moscow , blogger , thời trang , Châu Phi
Báo phương Tây khen vợ Tập Cận Bình "ăn mặc đẹp"
Chủ đề : TẬP CẬN BÌNH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác