Bầu cử ở Nga, đảng Nước Nga thống nhất có thể mất nhiều ghế

Quốc tế

Lê Dũng (theo Ria Novosti)

(GDVN) - Đây là những dự đoán dựa trên kết quả thăm dò do tổ chức thăm dò dư luận VTsIOM do ông Valery Fedorov làm tổng giám đốc.

Một tổ chức thăm dò dư luận tại Nga cho biết, trong các cuộc bầu cử nghị viện tại Nga sắp tới, đảng Nước Nga Thống nhất (RU) của Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin có thể sẽ mất đến 2/3 số ghế đang có tại Hạ Viện.

Đảng Nước Nga Thống nhất (RU)

Hiện tại đảng Nước Nga Thống nhất đang có 515 trong tổng sô 450 ghế tại Hạ Viện, Duma Quốc gia Nga và có đủ quyền lực để tiến hành các sửa đổi liên quan đến vấn đề hiến pháp nếu có đề xuất.

Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi bởi theo những con số thăm dò mới được tiến hành đảng RU có thể sẽ mất đi đa số về tay 3 đảng phái khác cùng tham gia tranh cử bắt đầu từ ngày 4/12 tới.

Đây là những dự đoán dựa trên kết quả thăm dò do tổ chức thăm dò dư luận VTsIOM do ông Valery Fedorov làm tổng giám đốc.

Số ghế của đảng RU có thể sẽ chỉ còn 269 ghế, trong khi đó ghế của Đảng Cộng sản Nga (KPRF) có thể sẽ tăng lên 85 đại diện (hiện tại có 57 ghế).

Các đảng còn lại là đảng Dân Chủ - Tự Do (LDPR) tăng 56 ghế từ mức 40 ghế đại diện hiện tại; đảng Chỉ có nước Nga -  Just Russia cũng được dự báo sẽ có thể có thêm 2 ghế (từ 38 lên 40).

Tổng giám đốc VTsIOM - Valery Fedorov cho hay đây là cuộc thăm dò được tiến hành vào đầu tháng 10 này với sự tham gia của 1.600 người đang sinh sống tại 138 thành phố và 46 khu vực trên toàn lãnh thổ Nga.
Lê Dũng (theo Ria Novosti)
Từ khóa :
ghế , thăm dò , Nga , nghị viện , số ghế , hạ nghị viện , toàn lãnh thổ , dư luận
Bầu cử ở Nga, đảng Nước Nga thống nhất có thể mất nhiều ghế
Chủ đề : Tổng thống Putin
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác