Biểu tình hậu bầu cử Campuchia bùng phát thành bạo lực, 1 người chết

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Hôm qua 15/9, ngày biểu tình đầu tiên trong đợt biểu tình kéo dài 3 ngày của phe đối lập Campuchia CNRP tại thủ đô Phnom Penh đã kết thúc trong bạo lực giữa người biểu tình với cảnh sát chống bạo động, cảnh sát quân sự.


Những người ủng hộ phe đối lập Campuchia biểu tình phản đối kết quả bầu cử Quốc hội.

Hôm qua 15/9, ngày biểu tình đầu tiên trong đợt biểu tình kéo dài 3 ngày của phe đối lập Campuchia CNRP tại thủ đô Phnom Penh đã kết thúc trong bạo lực giữa người biểu tình với cảnh sát chống bạo động, cảnh sát quân sự.

Khu vực căng thẳng nhất của hoạt động biểu tình ở Phnom Penh là cầu Monivong khiến ít nhất 1 người chết và nhiều người khác bị thương.

Theo Cambodia Daily, cho đến cuối đêm qua Chủ nhật, xác người thiệt mạng vẫn ở giữa con đường chỗ anh bị bắn chết, Mao Chan, 29 tuổi.

Cảnh sát Campuchia đã dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán biểu tình, sau đó là bắn chỉ thiên. Theo AP, khoảng 200 người biểu tình đã tập trung dọc một con sông phía Đông Phnom Penh, cảnh sát dựng hàng rào dây thép gai và chướng ngại vật để ngăn đoàn biểu tình tới cung điện Hoàng gia.

Những người biểu tình Campuchia đã ném giày, ném đá vào lực lượng cảnh sát, một cảnh sát Campuchia bị trúng một mảnh kim loại.

Tại công viên Tự do ở Phnom Penh, có khoảng 20 ngàn người biểu tình ôn hòa tập trung từ trước đó.

Quốc vương Campuchia Sihamoni đã nỗ lực làm cầu nối giữa phe Hun Sen và Sam Rainsy để giải tỏa bế tắc chính trị nhưng không thành.Hồng Thủy
Từ khóa :
campuchia , biểu tình , sam rainsy , hun sen , bầu cử quốc hội
Biểu tình hậu bầu cử Campuchia bùng phát thành bạo lực, 1 người chết
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : BẦU CỬ CAMPUCHIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác