Được quan tâm

Bình Nhưỡng kêu gọi dân Triều Tiên ở nước ngoài đầu tư về nước

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Bắc Triều Tiên đã thành lập một cơ quan chính phủ để tạo điều kiện cho những người Triều Tiên đang sinh sống ở nước ngoài về nước đầu tư.

Công nhân Bắc Triều Tiên trong một xưởng may của doanh nghiệp Hàn Quốc tại khu công nghiệp Kaesong.

Yonhap ngày 29/12 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã thành lập một cơ quan chính phủ để tạo điều kiện cho những người Triều Tiên đang sinh sống ở nước ngoài về nước đầu tư.

Văn phòng hợp tác kinh tế cho công dân Triều Tiên ở nước ngoài được thành lập vào tháng 8 nhằm cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cho những người Triều Tiên sống ở nước ngoài có thể về nước đầu tư, Pak Kyong-jin, người đứng đầu văn phòng này cho biết.

Thành lập cơ quan này là một phần nỗ lực để xây dựng lại nền kinh tế Bắc Triều Tiên, Pak Kyong-jin cho biết. "Một số lượng ngày càng tăng công dân Bắc Triều Tiên ở nước ngoài đã tới thăm Bình Nhưỡng và thảo luận vấn đề đầu tư. Chúng tôi thành lập cơ quan để xử lý các vấn đề này".

Pak Kyong-jin cho hay ông sẽ tư vấn cho các nhà đầu tư tiềm năng tập trung vào các ngành xây dựng và công nghiệp nhẹ trong thời gian tới, chứ không phải các dự án phát triển nguồn tài nguyên đòi hỏi lượng vốn lớn.

Cuộc phỏng vấn dành cho tờ Minjoktongsin, một trang web ủng hộ Bình Nhưỡng có trụ sở tại Hàn Quốc cho thấy một phần nỗ lực của Bắc Triều Tiên để thế giới bên ngoài biết đến chính sách kinh tế của mình sẽ không thay đổi sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek.

Pak Kyong-jin lên án những suy đoán về sự bất ổn chính trị ở Triều Tiên của các phương tiện truyền thông nước ngoài như một "chiến dịch bôi nhọ Bình Nhưỡng".

Hồng Thủy
Từ khóa :
bắc triều tiên , kim jong un , thanh trừng jang song thaek , thu hút đầu tư nước ngoài
Bình Nhưỡng kêu gọi dân Triều Tiên ở nước ngoài đầu tư về nước
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác