Bộ trưởng QP Nhật sẽ thăm Việt Nam, Thái Lan bàn an ninh hàng hải

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Kyodo News ngày 12/9 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay, Bộ trưởng Itsunori Onodera sẽ đến thăm Việt Nam và Thái Lan trong một chuyến đi kéo dài 5 ngày bắt đầu từ Chủ nhật để thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh hàng hải.


Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera.

Kyodo News ngày 12/9 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay, Bộ trưởng Itsunori Onodera sẽ đến thăm Việt Nam và Thái Lan trong một chuyến đi kéo dài 5 ngày bắt đầu từ Chủ nhật để thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh hàng hải.

Trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh vào thứ Hai tới, ông Onodra dự kiến sẽ thảo luận về hợp tác hàng hải song phương trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng gia tăng hoạt động trên Biển Đông.

Dựa trên kinh nghiệm của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, Bộ trưởng Quốc phòng Onodera bày tỏ sự ủng hộ của Nhật đối với khả năng tham gia của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản dự kiến sẽ thăm một số đơn vị Hải quân Việt Nam.

Trong chuyến thăm đầu tiên đến Thái Lan của một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản kể từ năm 2007, ông Onodera sẽ hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, người đồng thời giữ ghế Bộ trưởng Quốc phòng vào thứ Tư để giải thích chính sách quốc phòng của Nhật Bản và tăng cường hợp tác với Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan dự kiến sẽ thăm Tokyo trong tháng 12 khi các nhà lãnh đạo Nhật Bản và ASEAN sẽ gặp nhau trong một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.Hồng Thủy
Từ khóa :
bộ trưởng quốc phòng , nhật bản , itsunori onodera , biển đông , an ninh hàng hải , trung quốc
Bộ trưởng QP Nhật sẽ thăm Việt Nam, Thái Lan bàn an ninh hàng hải
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác