Được quan tâm

Bộ trưởng Thông tin Syria: Không có chuyện ông Assad phải từ chức

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Damascus từ chối tham gia cuộc đàm phán về một chính phủ chuyển tiếp với đầy đủ quyền hành pháp có thể thay thế Tổng thống Bashar al-Assad kiểm soát quân đội và an ninh tại Syria.

Bộ trưởng Thông tin Syria hôm 16/8 tái khẳng định lập trường của Damascus từ chối tham gia cuộc đàm phán về một chính phủ chuyển tiếp với đầy đủ quyền hành pháp có thể thay thế Tổng thống Bashar al-Assad kiểm soát quân đội và an ninh tại Syria.

Bộ trưởng Thông tin Omran al-Zoubi.

Theo Bộ trưởng Omran al-Zoubi, ý tưởng trên là một "lối suy nghĩ theo kiểu Israel - Mỹ" và nhấn mạnh rằng chính phủ Damascus sẽ "không cho phép điều đó xảy ra".

Phát biểu của Bộ trưởng Thông tin Syria đưa ra một ngày sau khi Liên minh Quốc gia của phe đối lập Syria lặp đi lặp lại lập trường kêu gọi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức như một khúc dạo đầu để giải quyết cuộc khủng hoảng hơn 2 năm qua.

Phương Tây tỏ ra đồng tình với ý tưởng hình thành một chính phủ chuyển tiếp ở Syria như một phần của một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng kéo dài tại quốc gia Trung Đông này.


Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
Syria , Damascus , quyền hành , chính phủ , phe đối lập , từ chối , tổng thống , Israel
Bộ trưởng Thông tin Syria: Không có chuyện ông Assad phải từ chức
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác