Bố vợ Kim Jong-un là phi công quân sự, mẹ vợ làm giáo viên cấp 2

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Ngày 13/9 tờ Donga Ilbo Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Bắc Triều Tiên tiết lộ, bố vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một phi công quân sự và mẹ vợ ông là một giáo viên cấp 2.


Vợ chồng Kim Jong-un.

Ngày 13/9 tờ Donga Ilbo Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Bắc Triều Tiên tiết lộ, bố vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một phi công quân sự và mẹ vợ ông là một giáo viên cấp 2.

Ri Sol-ju, đương kim Đệ nhất phu nhân Bắc Triều Tiên xuất thân trong một gia đình cán bộ thành phần "cơ bản", tại Bắc Triều Tiên để được gia nhập đội ngũ phi công quân sự mỗi cá nhân phải trải qua quá trình thẩm tra lý lịch rất khắt khe.

Phi công quân sự tại quốc gia này được xếp vào nhóm "thượng lưu" nhưng hiếm khi có thể tiếp cận với quyền lực.

Theo Donga Ilbo, Ri Sol-ju trước đây từng theo học học viện nghệ thuật lớn nhất Bắc Triều Tiên, trường Kim Tinh trong thời gian 3 năm.

Giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng sinh thời cố Chủ tịch Kim Jong-il đã chỉ định Ri Sol-ju làm con dâu.

Trước khi kết hôn với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Ri Sol-ju từng là thành viên đoàn nghệ thuật Pochonbo (Hoa Mẫu Đơn) nổi tiếng của Bắc Triều Tiên. Sau khi Ri Sol-ju công khai xuất hiện bên cạnh Kim Jong-un, những đĩa nhạc biểu diễn của Ri Sol-ju đã bị Bắc Triều Tiên ra lệnh thu hồi.

Ngày nay tại Bắc Triều Tiên, rất nhiều phụ nữ trẻ đang học theo phong cách thời trang của Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju bất chấp những chỉ trích từ phía người già, Donga Ilbo cho biết.Hồng Thủy
Từ khóa :
kim jong un , ri sol ju , đệ nhất phu nhân , bắc triều tiên
Bố vợ Kim Jong-un là phi công quân sự, mẹ vợ làm giáo viên cấp 2
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác