Business Insider: Putin nói Nga có thể hủy diệt Mỹ trong chưa đầy nửa giờ

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Putin cho rằng lý do duy nhất khiến Mỹ luôn phải quan tâm đến Nga bởi vì đây là quốc gia duy nhất có thể "tiêu diệt Mỹ trong nửa giờ hoặc ít hơn."

Trong một bữa tiệc xa hoa năm 2012, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tình cờ tiết lộ lý do Washington luôn lo sợ và đối đầu với Moscow bởi Nga là quốc gia duy nhất có thể tiêu diệt Mỹ trong chưa đầy nửa giờ.   

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Business Insider, thông tin trên được tiết lộ trong cuốn "The Russia-China Axis" của 2 tác giả Douglas E. Schoen và Melik Kaylan vừa xuất bản.

Theo nội dung cuốn sách, thông điệp trên được ông Putin đưa ra trong bữa tiệc xa hoa tiếp đãi các thành viên của Câu lạc bộ Valdai và các học giả xuất sắc và các nhà báo từ khắp nơi trên thế giới tại New Century, câu lạc bộ đua ngựa giàu nhất của Moscow, hồi tháng 3.2012

Tại đây, Tổng thống Putin đã thảo luận với các khách mời về các chủ đề khác nhau, từ sự khó khăn của chính phủ Nga đến sự tin tưởng của công chúng vào sự lãnh đạo "không thể thiếu" của ông cũng như các vấn đề liên quan tới quan hệ với Mỹ.

Tổng thống Putin đã bày tỏ phản đối các kế hoạch của Mỹ xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa mà ông tin rằng sẽ đặt ra một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Nga một cách có chủ ý.

Tổng thống Putin sau đó nói thêm rằng lý do duy nhất khiến Mỹ luôn phải quan tâm đến Nga bởi vì đây là quốc gia duy nhất có thể "tiêu diệt Mỹ trong nửa giờ hoặc ít hơn."

Schoen và Kaylan kết luận: "Sẽ khó có thể tìm thấy một tuyên bố nào hơn nó có thể tiết lộ thêm về lập trường chính xác của ông Putin đối với Mỹ"./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Tổng thống Nga , Vladimir Putin , Mỹ , hệ thống phòng thủ tên lửa , Mỹ , Nga , tiêu diệt , mỹ , trong , nửa giờ
Business Insider: Putin nói Nga có thể hủy diệt Mỹ trong chưa đầy nửa giờ
Bình luận
Lê Văn
10

Nga có biết Mỹ có 22 H K M H trong khi Nga không có nỗi một chiếc ! Khi Mỹ có nguyên tử thì Nga là con số không....Khách quan mà nói,nếu Nga tiêu diệt Mỹ trong nửa giờ,thì Mỹ tiêu Nga trong nửa giây...Tuyên bố kiểu Bắc Triều Tiên không ai cấm...,nhưng biết người biết ta mới thắng lâu dài..

chamhoc
6

Sao bạn không có tí kiến thức nào mà đâng đàn phát biểu như chuyên gia vậy? Hạt nhân của Nga nhiều nhất thế giới, tàu ngầm của Nga mạnh nhất thế giới cả về trang bị vũ khí lẫn độ lặn sâu. Nếu có solo 1vs1 thì Nga vẫn huỷ diệt Mỹ nhanh hơn Mỹ làm điều ngược lại. Bạn nên nghiên cứu wikipedia nhiều hơn nữa trước khi đưa ra những phát biểu mang tính cộng đồng như thế này

phamtrungky
5

Sự thực thì thế thật không thì Anh Mỹ này đã Xơi tái Anh Nga.Năm 1972 .B52 oanh tạc Hà Nội Súng liên xô (Nga) đã xơi tái không biết bao nhiêu cái ( Không nhớ chính xác ) Pháo đài bay . Bây giờ chỉ có Anh Nga Có lượng vũ khí Hủy diệt (hạt nhân) đủ để Anh Mỹ ngán. Nhưng nếu xảy ra chiến tranh Hạt nhân thì Toi hết chúng ta lại quay về thời kỳ đồ đá . Buồn nhỉ

Xem thêm bình luận
Tin khác