CCTV "nhỡ mồm" tuyên bố Philippines thuộc lãnh thổ Trung Quốc

Quốc tế

Theo VietnamPlus

(GDVN) - Một người dẫn chương trình tin tức của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) mới đây đã "nhỡ mồm" tuyên bố Philippines là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Một người dẫn chương trình tin tức của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) mới đây đã "nhỡ mồm" tuyên bố Philippines là một phần lãnh thổ của Trung Quốc, một sơ suất gây khó xử trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang leo thang liên quan tới vấn đề tranh chấp biển đảo.

Cô He Jia trong một chương trình của CCTV. (Nguồn: chinanews24.net)

Theo AFP, vụ việc xảy ra khi cô He Jia đang dẫn một chương trình truyền hình tối 7/5 và chương trình sau đó được phát lại trên trang mạng của CCTV.

Trong lúc dẫn cô nói: "Tất cả chúng ta đều biết rằng Philippines là phần lãnh thổ cố hữu của Trung Quốc và Philippines thuộc chủ quyền Trung Quốc. Đó là sự thật không thể bàn cãi".

Giới chức CCTV từ chối bình luận về sơ suất này và cũng không cho biết đài này có xin lỗi hay không.

Trước đó, ngày 3/5, Quân đội Philippines đã cáo buộc Trung Quốc điều thêm tàu tới bãi đá ngầm Scarborough (Trung Quốc gọi là Hoàng Nham) tranh chấp trên Biển Đông, cho rằng động thái này sẽ thổi bùng thêm ngọn lửa căng thẳng giữa hai nước liên quan tới vấn đề chủ quyền trên biển.
 

 

Theo VietnamPlus
Từ khóa :
CCTV , Philippines , biển Đông , Trung Quốc , quân sự , lãnh thổ , MC , lục quân
CCTV "nhỡ mồm" tuyên bố Philippines thuộc lãnh thổ Trung Quốc
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác