CNRP vẫn tẩy chay Quốc hội, chính phủ nhắc dân tôn trọng Quốc vương

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - CNRP đã viết thư gửi Quốc vương Sihamoni hôm qua 19/9 để chính thức thông báo cho ông về mối đe dọa tẩy chay của phe đối lập với phiên khai mạc Quốc hội dự kiến diễn ra vào thứ Hai tới.


Quốc vương Campuchia Sihamoni.

Đảng Cứu quốc Campuchia CNRP đã viết thư gửi Quốc vương Sihamoni hôm qua 19/9 để chính thức thông báo cho ông về mối đe dọa tẩy chay của phe đối lập với phiên khai mạc Quốc hội dự kiến diễn ra vào thứ Hai tới, trừ khi có một thỏa thuận có lợi cho họ đạt được với đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền CPP.

Các cuộc đàm phán giữa CNRP và CPP để giải quyết bế tắc căng thẳng chính trị sau bầu cử hiện đang bị đình trệ do cả 2 bên đều tuyên bố chờ đợi bên kia nhân nhượng để quay trở lại bàn đàm phán.

Chính phủ Campuchia của Thủ tướng Hun Sen hôm qua cũng ra thông báo khiến trách một số bài bình luận chỉ trích Quốc vương Sihamoni gần đây và nhắc nhở công chúng nước này bảo vệ quyền trị vì đất nước bất khả xâm phạm của Quốc vương được quy định trong hiến pháp.

Quốc vương Sihamoni đã quay trở lại chính trường trong bối cảnh bế tắc chính trị hiện nay và quyết định triệu tập phiên họp khai mạc Quốc hội khóa mới đầu tuần tới.

CNRP muốn Nhà vua trì hoãn phiên khai mạc cho đến khi giải quyết xong tranh chấp trong cuộc đàm phán với CPP trong khi CPP thúc đẩy cho phiên họp diễn ra theo dự kiến.

Một nhóm khoảng 100 nhà sư đã tập trung ngồi thiền trước cung điện Hoàng gia Campuchia hôm thứ Năm để cầu xin Quốc vương Sihamoni xem xét lại quyết định của mình về việc triệu tập Quốc hội khóa mới vào thứ Hai tới.

Hồng Thủy
Từ khóa :
bầu cử campuchia , cnrp , tẩy chay quốc hội , biểu tình , hun sen , sam rainsy
CNRP vẫn tẩy chay Quốc hội, chính phủ nhắc dân tôn trọng Quốc vương
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : BẦU CỬ CAMPUCHIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác