Được quan tâm

CPP: Quốc hội vẫn khai mạc, Hun Sen có thể nhậm chức ngày mai

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Đó là quan điểm tuyệt đối của CPP, chúng tôi đã thắng cử", một thành viên cấp cao của CPP nói với AFP và cho biết thêm, Hun Sen có thể sẽ tuyên thệ nhậm chức thêm một nhiệm kỳ Thủ tướng 5 năm vào ngày mai 24/9.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

News Straits Times ngày 23/9 đưa tin, Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền CPP khẳng định phiên họp khai mạc Quốc hội Campuchia được ấn định vào ngày hôm nay 23/9 sẽ vẫn diễn ra theo dự kiến bất chấp những bế tắc chính trị trong nước do phản đối của phe đối lập.

"Đó là quan điểm tuyệt đối của CPP, chúng tôi đã thắng cử", một thành viên cấp cao của CPP nói với AFP và cho biết thêm, Hun Sen có thể sẽ tuyên thệ nhậm chức thêm một nhiệm kỳ Thủ tướng 5 năm vào ngày mai 24/9.

Theo kết quả chính thức do Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia công bố, CPP giành được 68 ghế so với 55 ghế của đảng Cứu quốc Campuchia CNRP. Tuy nhiên CNRP cáo buộc bầu cử gian lận và yêu cầu thành lập ủy ban điều tra độc lập.

CNRP đã tổ chức các cuộc biểu tình liên tiếp và rộng khắp nhằm gây áp lực lên đảng cầm quyền, thậm chí có lúc biểu tình đã bùng phát thành bạo lực.

Phe đối lập hôm thứ Bảy vừa rồi tuyên bố các nghị sĩ đảng này sẽ không tham gia phiên khai mạc Quốc hội.

Khủng hoảng chính trị tại Campuchia hậu bầu cử còn có diễn biến mới sau khi một hoàng thân là em họ Quốc vương Sihamoni đã tuyệt thực để phản đối chiến thắng của CPP.

Phản đối của ông kết thúc vào thứ Bảy sau khi cảnh sát quân sự trục xuất ông ra khỏi chùa, nơi ông tuyệt thực.Hồng Thủy
Từ khóa :
hun sen , sam rainsy , bầu cử campuchia , quốc hội , bế tắc chính trị , sihamoni
CPP: Quốc hội vẫn khai mạc, Hun Sen có thể nhậm chức ngày mai
Chủ đề : BẦU CỬ CAMPUCHIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác