Các cựu binh Khmer Đỏ dự đám cưới con gái trùm diệt chủng Pol Pot

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Đám cưới không phải là một cuộc họp chính trị. Con gái của Pol Pot không sa lầy vào chính trị".

Con gái và con rể trùm diệt chủng Khmer Đỏ Pol Pot trong ngày cưới.
Tờ Bưu điện Phnom Penh ngày 17/3 đưa tin, hôm qua con gái duy nhất của trùm diệt chủng Khmer Đỏ đã chính thức kết hôn tại gia đình ở huyện Malai tỉnh Mantey Meanchey, đám cưới của 1 cô gái có lý lịch nổi tiếng trên toàn quốc, thậm chí là trên thế giới.

Những chiếc xe sang trọng xếp hàng dài trong làng Kbal Spean từng một thời là thành trì của quân diệt chủng Khmer Đỏ là của các quan chức từ các nơi xa xôi như Phnom Penh về dự. Cùng tham dự tiệc cưới này còn có các cựu binh Khmer Đỏ.

"Đây là một cơ hội tốt. Chúng tôi có thể gặp những người quen tuổi đã cao sau nhiều năm. Chúng tôi rất vui mừng", Ros Ka, một cựu binh Khmer Đỏ trung thành với Pol Pot cho biết. Không phải ai cũng có thể tham gia cuộc hội ngộ này, đơn giản vì họ không đủ khả năng.

Patchata 26 tuổi là con gái duy nhất của Pol Pot, người đã gây ra cái chết cho khoảng 1,7 triệu người Campuchia. Pol Pot kết hôn với Mea Son vào giữa những năm 1980 sau khi chạy trốn khỏi Phnom Penh và khuấy động chiến tranh đẫm máu ở vùng biên giới Campuchia - Thái Lan.
Quan khách tham dự lễ cưới con gái Pol Pot ngoài người thân và quan chức, còn có các cựu binh Khmer Đỏ nay đều đã già yếu.

Sau cái chết của Pol Pot năm 1998 trong khi bị quản thúc, Mea Son nói với báo chí rằng Pol Pot là một người chồng tốt. Họ gặp nhau vào năm 1985 và thời điểm này, tương lai dường như không chắc chắn với người con gái của họ, Patchata.

Suong Sikoeun, một cựu quan chức cấp cao của Bộ Thông tin và Bộ Ngoại giao Campuchia thời Pol Pot cho biết, những người tham dự đám cưới ngày hôm qua vẫn là một phần của 1 cộng đồng mạnh mẽ. "Đám cưới không phải là một cuộc họp chính trị. Con gái của Pol Pot không sa lầy vào chính trị".

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
diệt chủng khmer đỏ , pol pot , campuchia , đám cưới , con gái pol pot
Các cựu binh Khmer Đỏ dự đám cưới con gái trùm diệt chủng Pol Pot
Bình luận
Bins bín
0

Cô ta không có tội ! Kẻ có tội đã chết lâu rồi!

đại việt
12

Thật là bi hài,thật đáng nguyền rủa tên đồ tể pôn pốt khi hắn cùng bè lủ khơ me đỏ sát hại gần hai triệu người dân CPC vô tội, trong đó có rất nhiều người già, phụ nữ và trẻ em những người có quyền được sống và mưu cầu hạnh phúc như con gái pôn pốt hiện nay.Đúng ra pôn pốt phải nhận bản án tử hình và những quan thầy của nó ở phương bắc phải cùng chung số phận

thật không công bằng
13

Thật sự không công bằng cho những người đã khuất ,cho nhưng nạn nhân của Pol Pot 1,7 triệu người Campuchia.đã chết thế mà ngày nay con của hắn lại được tán dương thật Là Căm là cái Bu Chia là ...

Xem thêm bình luận
Tin khác