Các nước từ chối Mỹ đưa quân đến đảm bảo an ninh Đại sứ quán, LSQ

Quốc tế

Anh Vũ (Nguồn Press TV)

(GDVN) - Cả Yemen và Sudan đã từ chối Mỹ đưa quân tới các nước này trong bối cảnh những cuộc biểu tình của người Hồi giáo phản đối bộ phim Mỹ vẫn chưa chấm dứt.

Hãng tin Press TV cho hay, Quốc hội Yemen đã kêu gọi Mỹ chuyển lực lượng thủy quân lục chiến ra khỏi nước này đã được triển khai ở thủ đô Sana'a sau các cuộc biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ gần đây phản đối một bộ phim Mỹ bị cho là xúc phạm đến những người Hồi giáo.

Những người biểu tình trên con đường dẫn đến Đại sứ quán Mỹ ở Yemen.

Động thái này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Lầu Năm Góc cho biết hôm 14/9, Washington đã triển khai một đơn vị thủy quân lục chiến đến Yemen để tăng cường an ninh tại Đại sứ quán Mỹ.

Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc George Little, động thái này là một phần trong phản ứng với những gì đã diễn ra trong hai ngày qua tại Đại sứ quán Mỹ ở Yemen. Đó cũng là một biện pháp phòng ngừa trước tình hình các cuộc biểu tình lan rộng trong thế giới người Hồi giáo.

Trong khi đó, hôm qua 15/9, những người biểu tình chống Mỹ lại một lần nữa đã tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Sana'a. Lực lượng an ninh đã bắt giữ một vài người biểu tình. Trong đó, 5 người biểu tình đã bị thiệt mạng trong hai ngày 13-14/9.

Cảnh sát ngăn chặn dòng người biểu tình ở Khartoum, thủ đô Sudan.

Ngoài ra, quốc gia Sudan cũng đã từ chối yêu cầu của Mỹ để gửi thủy quân lục chiến đến quốc gia Bắc Phi này nhằm đảm bảo an ninh tại Đại sứ quán an ninh trong bối cảnh các cuộc biểu tình ngày càng căng thẳng.

Trong vài ngày qua, các cuộc biểu tình phản đối bộ phim do Mỹ sản xuất đã diễn ra ở nhiều nước, từ Trung Đông cho đến Bắc Phi, châu Á, trong đó có Ai Cập, Libya, Iran, Ả Rập Xê-út và Bahrain và các vùng lãnh thổ của người Palestine quanh dải Gaza.
Anh Vũ (Nguồn Press TV)
Từ khóa :
thủy quân lục chiến , biểu tình , Mỹ , Libya , Ai Cập , người biểu tình , lãnh sự quán , Trung Quốc , hải quân trung quốc , biển đông , không quân trung quốc , báo trung quốc , thời báo hoàn cầu , hoàn cầu báo
Các nước từ chối Mỹ đưa quân đến đảm bảo an ninh Đại sứ quán, LSQ
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : CĂNG THẲNG TRUNG ĐÔNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác