Căng thẳng Mỹ - Iran: Mỹ sẵn sàng đương đầu với mọi đe dọa của Iran

Quốc tế

Theo VietnamPlus

(GDVN) - Mỹ hoàn toàn sẵn sàng để đương đầu với mọi đe dọa của Iran. >> Căng thẳng  Mỹ - Iran


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta ngày 18/1 cho biết nước này hoàn toàn sẵn sàng để đương đầu với mọi đe dọa của Iran về việc đóng cửa Eo biển Hormuz. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta


Trả lời câu hỏi liệu những đe dọa của Iran có dẫn tới việc Mỹ phải tái bố trí lực lượng tại khu vực này hay không, >> căng thẳng Mỹ - Iran

ông Panetta nói rằng ở thời điểm hiện tại, Washington vẫn chưa tiến hành "bước đi cụ thể nào để ứng phó với tình huống này bởi trên thực tế chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng để đương đầu với điều đó."
 
Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Panetta nhấn mạnh Mỹ hiện đã có sẵn một lực lượng quân sự hùng hậu đóng quanh vùng Vịnh.
 
Ông nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại khu vực này nhằm thể hiện rõ rằng chúng tôi sẽ làm tất cả để bảo đảm hòa bình tại đây."
 
Mỹ tuyên bố nước này sẽ không cho phép Iran phong tỏa Eo biển Hormuz, nơi có tới 1/3 sản lượng dầu thương mại của thế giới đi qua.
 
Các nhà phân tích Mỹ nhận định Hải quân Iran không có đủ quy mô để phong tỏa lâu dài eo biển chiến lược này, song có năng lực thủy lôi và tên lửa.

Theo VietnamPlus
Từ khóa :
eo biển , Iran , Leon Panetta , đương đầu , phong tỏa , đe dọa , thủy lôi , Mỹ , căng thẳng Mỹ - Iran
Căng thẳng Mỹ - Iran: Mỹ sẵn sàng đương đầu với mọi đe dọa của Iran
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác