Cảnh sát Hàn Quốc đuổi bắn lính Mỹ gây náo loạn đường phố Seoul

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn AFP)

(GDVN) - Theo Yonhap ngày 3/3, một lính Mỹ đã bị bắn và một cảnh sát Hàn Quốc đã bị thương trong một cuộc rượt đuổi bằng xe ô tô trên đường phố thủ đô Seoul.


Theo truyền thông Hàn Quốc, một lính Mỹ 23 tuổi được giấu tên đã bị bắn vào vai trong cuộc rượt đuổi diễn ra vào sớm ngày 3/3. Còn cảnh sát làm việc tại quận Yongsan, gần căn cứ quân sự Mỹ lớn nhất tại trung tâm thủ đô Seoul, đã từ chối bình luận về vụ việc.

Cảnh sát Hàn Quốc đã buộc phải nổ súng khi nhóm lính Mỹ đâm vào xe của họ.

Theo AFP, cảnh sát đã tiếp cận 2 binh sĩ Mỹ tại quận Itaewon sau khi nhận được tin khiếu nại rằng có 2 người đàn ông đe dọa người qua đường bằng súng, nhưng họ đã bỏ chạy.

Trong lúc lái xe tốc độ cao chạy trốn, hai lính Mỹ đã đâm vào một xe hơi khác trên đường và tiếp tục chạy khoảng 10 km nữa trước khi đi vào một ngõ cụt. 

Để tiếp tục thoát thân, nhóm lính Mỹ cố gắng dùng xe của họ đâm vào xe cảnh sát Seoul buộc cảnh sát phải bắn 3 phát đạn về phía xe của họ làm lính Mỹ lái xe bị thương. 

Cuối cùng, hai lính Mỹ cũng chạy thoát đến căn cứ của họ. Lính Mỹ bị thương đang được điều trị tại căn cứ. Hiện tình trạng đã ổn định. 

Về phía cảnh sát Hàn Quốc, một người đã bị thương nhẹ trong lúc bị chiếc xe bỏ trốn đâm phải.

Đoạn video ghi lại cuộc rượt đuổi trên đường phố Seoul được phát sóng trên chương trình truyền hình tại Hàn Quốc tối ngày 3/3, hai linh Mỹ đã lái xe tốc độ cao. Bên cạnh đó, quân đội Mỹ đồn trú trong thành phố đã lên tiếng xin lỗi về sự cố trên và cam kết sẽ tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện có khoảng 28.500 lính mỹ đang trồn trú tại Hàn Quốc. Nguyễn Hường (nguồn AFP)
Từ khóa :
lính Mỹ , Seoul , Hàn Quốc , cảnh sát , bị thương , căn cứ , đồn trú , video
Cảnh sát Hàn Quốc đuổi bắn lính Mỹ gây náo loạn đường phố Seoul
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác