Được quan tâm

Cảnh sát Pháp bất ngờ lục soát nhà riêng Tổng giám đốc IMF

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Các nhà chức trách Pháp đã bất ngờ tiến hành lục soát nhà của Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde tại thủ đô Paris hôm 20/3 do liên quan tới cáo buộc bà đã chi hàng triệu đô la cho một người ủng hộ cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy.


Bà Lagarde phải đối mặt với cuộc điều tra liên quan tới vụ việc này từ năm 2011, nhưng bà đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde.

Luật sư của bà Lagarde cho biết, vụ lục soát được tiến hành sẽ góp phần làm rõ vụ việc và giúp bãi miễn truy cứu mọi trách nhiệm hình sự có liên quan tới vụ Tapie của Giám đốc IMF.

Cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra cáo buộc rằng bà Lagarda đã có hành động bất hợp pháp trong thời gian đảm nhiệm chức Bộ trưởng Tài chính nước này năm 2008 khi ký kết thông qua một khoản thanh toán trị giá 25 triệu euro cho nhà tài phiệt Bernard Tapie.

Tòa án Tư pháp Pháp đã ra lệnh điều tra làm rõ nghi ngờ rằng bà Lagarde đã lạm dụng quyền lực thông qua việc ký khoản tiền trên cho Tapie, người đối mặt với cáo buộc đã hỗ trợ bất hợp pháp cho cuộc tranh cử Tổng thống của ông Sarkozy năm 2007.

Cảnh sát Pháp đang tăng cường điều tra vụ án liên quan tới các khoản hỗ trợ tài chính bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2007 của ông Sarkozy. Trong tháng 1/2013, họ đã đột kích nhà của Tapie và một cố vấn của bà Lagarde là Stephane Richard.

Từ Diễn đàn Kinh tế Thế  giới ở Davos, bà Lagarde một lần nữa lên tiếng phủ nhận mọi cao buộc và cam kết sẽ hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ vụ việc.


Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
Christine Lagarde , IMF , lục soát , Pháp , Nicolas Sarkozy , bất hợp pháp , Bernard Tapie , Diễn đàn Kinh tế thế giới
Cảnh sát Pháp bất ngờ lục soát nhà riêng Tổng giám đốc IMF
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác