Được quan tâm

Cảnh tượng hoang tàn bão Haiyan để lại Philippines nhìn từ trên không

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Những hình ảnh cho thấy sự tàn phá khủng khiếp mà siêu bão Haiyan để lại tại tỉnh Samar, thành phố Tacloban (Philippines).

Các nhân viên cứu trợ đang cố gắng tiếp cận khẩn cấp các thị trấn, làng mạc ở miền trung Philippines hôm 12/11 bị siêu bão Haityan chia cắt do lo ngại số lượng người thiệt mạng có thể sẽ tăng lên do thiếu thực phẩm và thuốc men.
Một góc thành phố Tacloban.

Mỹ sẽ gửi tàu sân bay USS George Washington đến Philippines trong nỗ lực mở rộng quy mô cứu trợ trên không tại quốc gia này khi các tuyến đường trên đất liền đã bị siêu bão Haiyan tàn phá hoặc cản trở. 

Trong khi đó, những người sống sót vẫn chưa hết bị đe dọa tới tính mạng khi lương thực và thuốc men thiếu trầm trọng đã làm phát sinh nạn cướp bóc. Người dân đã tấn công các cửa hàng, trung tâm thương mại còn sót lại trong khu vực và thậm chí là cả các lô hàng cứu trợ. Một số đã buộc phải tìm kiếm bất kỳ thứ gì còn có thể ăn được trong các bãi rác ngập thành phố. 

Ngoài ra, các cơ quan dự báo thời tiết cho biết, có thể có mưa lớn tại khu vực miền trung và miền nam Philippines trong ngày 12/11 khiến tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. 

Tổng thống Benigno Aquino tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia và triển khai hàng trăm binh sĩ trong Tacloban để dập tắt cướp bóc.

Cảnh tàn phá nhìn từ trên không tại Tacloban và Samar:Nguyễn Hường
Từ khóa :
siêu bão , Philippines , video , tàn phá , cướp bóc , tàu sân bay , Miền Trung , Trung Quốc
Cảnh tượng hoang tàn bão Haiyan để lại Philippines nhìn từ trên không
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác