Được quan tâm

Chân dung cô con gái duy nhất của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Want China Times)

(GDVN) - Hồ Hải Thanh, 42 tuổi, là cô con gái duy nhất của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Hồ Hải Thanh, 42 tuổi, là cô con gái duy nhất trong hai người con của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Cô đã tốt nghiệp từ Đại học Thanh Hoa, nơi cha cô từng theo học, với kết quả xuất sắc vào năm 1993. 

Hồ Hải Thanh

Đối với những người bạn học cũ, Hồ Hải Thanh để lại ấn tượng là một cô bạn dễ gần, đam mê học hỏi và thường tự đi xe đạp về nhà để gặp bố mẹ mỗi cuối tuần. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Hồ Hải Thanh về làm việc cho Tsinghua Tong Fang, một công ty công nghệ cao có trụ sở tại Thượng Hải nhưng không lâu sau đã tới Bỉ tham gia một khóa học ngắn.

Cô cũng đã từng tới Mỹ làm nghiên cứu sinh vào năm 1997 với tên gọi là  Hsiao-Hwa Hu (tên tiếng Đài Loan của Hồ Hải Thanh). Tuy nhiên, bạn bè cùng lớp thường gọi cô là "cô gái 3 H" và hầu như không ai biết cô là con gái của một nhà lãnh đạo cao cấp Trung Quốc tại trường.

Thành  tích học tập của Hồ Hải Thanh chưa dừng lại ở đó. Trong năm 2004, cô tiếp tục giành bằng MBA của một trường Kinh doanh quốc tế châu Âu tại Thượng Hải, Trung Quốc. 

Các đồng nghiệp thường khen ngợi Hồ Hải Thanh là một người phụ nữ tài năng và là cô con gái yêu của bố mẹ. Trước khi giành được bằng MBA, cô đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Nhiều công ty đã đưa ra các điều kiện đặc biệt thuận lợi để mời Hồ Hải Thanh về làm việc nhưng cô đều từ chối nhằm tránh các tin đồn cho rằng cô có được một công việc tuyệt vời nhờ tên tuổi của cha. 

Hồ Hải Thanh đã bí mật kết hôn tại Hawaii với Daniel Mao, cựu giám đốc điều hành tập đoàn Internet khổng lồ của Trung Quốc - Sina, trong tháng 9/2003. Hôn nhân của họ đã gây ra không ít tranh cãi vào thời điểm đó. 

Tờ Thời báo phố Wall châu Á lúc bấy giờ đã mô tả cuộc hôn nhân của họ là một sự kết hợp giữa những gì tốt đẹp nhất khi cổ phiếu của Sina đã tăng gấp 14 lần sau một năm và thu được lợi nhuận sau nhiều năm thua lỗ.

Ông Mao, 49 tuổi, từng là giám đốc tập đoàn đầu tư quốc tế Walden có trụ sở tại San Francisco trước khi trở thành giám đốc điều hành của Sina vào năm 1999.
 

 


Nguyễn Hường (theo Want China Times)
Từ khóa :
Trung Quốc , CEO , Thượng Hải , Hồ Cẩm Đào , quân sự , biển Đông , San Francisco , Wall Street Journal
Chân dung cô con gái duy nhất của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác