Được quan tâm

Châu Âu sẽ không can thiệp quân sự ở Ukraine

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Thật ảo tưởng khi nghĩ rằng Liên minh châu Âu (EU) sẽ can thiệp quân sự vào cuộc xung đột tại Ukraine.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk cho rằng thật ảo tưởng khi nghĩ rằng Liên minh châu Âu (EU) sẽ can thiệp quân sự vào cuộc xung đột tại Ukraine.

Chủ tịch EC, Donald Tusk. Ảnh Rian. 

"EU sẽ không cung cấp cho Ukraine một số hình thức hỗ trợ như quân sự, vì nó không nằm trong thẩm quyền của mình. Ngoài ra tại châu Âu không có nhiều người ủng hộ giải pháp hỗ trợ quân sự trực tiếp cho Ukraine", RIA Novosti dẫn lời ông Tusk nói trong cuộc phỏng vấn với kênh TVN của Ba Lan và Ukraine 1+1 của Ukraine hôm 25/4.

Chủ tịch EC nói rằng ông phản đối sự can thiệp quân sự vào cuộc xung đột ở Ukraine và kêu gọi các giải pháp ngoại giao cho vấn đề này với sự hỗ trợ của cả Mỹ và Canada.

Theo quan điểm của ông, những cái được gọi là nỗ lực giải quyết cuộc xung đột Ukraine một cách hòa bình của Mỹ và Canada đã tỏ ra không hiệu quả. 

Hơn nữa, các biện pháp trừng phạt chống lại Nga của họ cũng không mang lại hiệu quả tức thời và đầy đủ mà ngược lại, khiến cuộc xung đột trở nên nóng bỏng hơn, ông Tusk nói.

Kiev thường xuyên yêu cầu viện trợ quân sự từ các nước phương Tây, tuy nhiên, đến nay Mỹ vẫn "xem xét" hỗ trợ vũ khí sát thương cho nước này. 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Nga , khủng hoảng ukraine , xung đột ukraine , donald tusk , chủ tịch EC , liên minh châu Âu , hỗ trợ vũ khí , sát thương , can thiệp quân sự
Châu Âu sẽ không can thiệp quân sự ở Ukraine
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
HUNG NGUYEN
7

Sự can thiệp từ bên ngoài chỉ làm cho U càng rối loạn.

Cao Nam
0

Cuộc chiến Ucraina cho thấy xung đột về thể chế chính trị về giá trị nhân loại theo đuổi. Đó là sự khác biệt giữa thể chế chính trị quyền lực và thể chế dân chủ, tam quyền phân lập; giữa giá trị đề cao con người, đề cao tính phổ quát của nhân loại và đề cao giá trị dân tộc, sắc tộc chủ nghĩa. Có lẽ cuộc chiến này còn kéo dài đến khi Thế giới đại đồng, nhân loại không phân biệt quốc gia nhỏ lẻ nữa, mà cả hành tinh là một thực thể. Còn xa, xa lắm mới đến ngày đó!

Xem thêm bình luận
Tin khác