Cháu nội duy nhất của Đặng Tiểu Bình giờ ra sao giữa chốn quan trường?

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Năm ngoái, Đặng Trác Lệ mới trở về Trung Quốc và bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình với chức vụ Phó Huyện trưởng huyện Bình Quả.

Đặng Trác Lệ, cháu nội duy nhất của Đặng Tiểu Bình.

Đa Chiều ngày 22/6 đưa tin, Đặng Trác Lệ, cháu nội duy nhất của Đặng Tiểu Bình tháng 5 năm ngoái được bổ nhiệm làm Phó Huyện trưởng huyện Bình Quả thành phố Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, nhưng từ đó đến nay chưa từng công khai xuất đầu lộ diện.

Tuy nhiên truyền thông địa phương Bách Sắc gần đây đưa tin, Đặng Trác Lệ đã trở thành Bí thư đảng ủy Thị trấn Tân An huyện Bình Quả. Và một điều lạ nữa là cổng thông tin điện tử chính quyền huyện Bình Quả cho đến bây giờ cũng vẫn không thấy tên tuổi, lý lịch của Đặng Trác Lệ đâu.

Tờ "Tả Giang nhật báo" của chính quyền Bách Sắc ngày 15/5 cho biết, Đặng Trác Lệ đã xuống thôn xã "đóng vai" cán bộ thôn 3 ngày trong khi tìm hiểu "thực tiễn hoạt động chính sách quần chúng của đảng" với vai trò Bí thư đảng ủy thị trấn Tân An huyện Bình Quả.

Theo Đa Chiều, tháng 1 năm nay Đặng Trác Lệ được điều động về làm Bí thư Tân An. Cuối tháng 12/2013, khi Bành Thanh Hoa, Bí thư Quảng Tây về Bình Quả "điều tra nghiên cứu thực tiễn", Đặng Trác Lệ đã xin với ông Hoa cho mình xung phong xuống cơ sở.

Đặng Trác Lệ từ "quan huyện" xuống hàng "quan thị trấn" nhìn bề ngoài là đi xuống, nhưng lại là chức vụ có thực quyền. Ngoài ra, theo một nguồn tin từ website Hội đồng nhân dân huyện Điền Dương thuộc thành phố Bách Sắc, Đặng Trác Lệ vừa làm Bí thư Tân An, vừa kiêm nhiệm Phó Huyện trưởng Bình Quả.

Lệ là cháu nội duy nhất của Đặng Tiểu Bình, con trai duy nhất của Đặng Chất Phương. Đặng Trác lệ sinh năm 1985, từng học Học viện Luật đại học Bắc Kinh, năm 2008 tốt nghiệp thạc sĩ luật tại đại học Duke, Hoa Kỳ và có một thời gian làm việc cho một văn phòng luật sư.

Năm ngoái, Đặng Trác Lệ mới trở về Trung Quốc và bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình với chức vụ Phó Huyện trưởng huyện Bình Quả.

Hồng Thủy
Từ khóa :
cháu nội , duy nhất , đặng tiểu bình , quan trường , đặng trác lệ , trung quốc
Cháu nội duy nhất của Đặng Tiểu Bình giờ ra sao giữa chốn quan trường?
Bình luận
Búa đinh
3

Rau nào sâu ấy, thế hệ trẻ hãy theo dõi chặt để xem khi nào lộ nguyên hình.

Tư Ca
6

Khoản nay thì TQ thua xa VN mình. Ở VN mình con cháu các cụ khối anh là bí thư, thứ trưởng chớ không thể nhỏ hơn

nguyen an
4

tướng này mà nối dõi, thì con em chúng ta càng phải cảnh giác cao bon tàu

SAT THAT
5

Ông nội thằng oắt con này phạm tội ác chống lại loài người trong vụ Thiên an môn. Với người Việt ông nó là giặc, thằng này là tư lệnh tối cao (thủ trưởng số 1 như bọn Tàu nói khi xâm lược Việt Nam nói) ông nó ra lệnh xâm lược Việt Nam, chiếm Hoàng sa và các đảo ở Trường Sa của Việt Nam.

Nguyễn Lâm
4

Đẹp trai gì đâu? bộ mặt nhìn hiếu chiến và sát nhân thì có.

Lê Bình
1

Cậu Quả xem ra tiến thân chậm hơn cậu cậu ở mới đăng báo đây.

nghiepbao
16

Ông cha ăn mặn ,con cháu khát nước ,một câu nói ,một mệnh lệnh ông nội nó sát hại hàng nghìn sinh mạng [ của cả người TQ và VN],nhân quả báo ứng ,tên sát nhân đích tôn này của đặng tiểu bình chúng ta hãy chờ xem ,nghiệp báo đi đến đâu.

Kienhoa
16

Nó làm gì thì kệ ....ông nội nó. Tìm hiểu làm gì ? Lo đám kế thừa ông nội nó đang cướp Biển Đông của Việt Nam chúng ta kìa.

Xem thêm bình luận
Tin khác