Được quan tâm

Chỉ huy phiến quân Syria: Vẫn có thể chiếm lại thành Homs

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)

(GDVN) - "Sẽ rất khó khăn, nhưng không phải không thể lấy lại những gì chúng ta đã mất trong Homs", Hadi Bahra - một thành viên của Liên minh Quốc gia Syria nói với AP từ Ả Rập Saudi.

Lực lượng đối lập Syria bị bao vây tại Homs đã phải chịu một đòn tấn công gây thiệt hại nặng nề vào hôm 29/7 sau khi quân đội chính phủ giành lại quyền kiểm soát khu vực trọng điểm Khaldiyeh và tiến gần hơn với mục tiêu chiếm lại toàn bộ thành phố đã bị phiến quân kiểm soát hơn 1 năm qua.

Cảnh đổ nát trong nhà thờ Hồi giáo Khalid Ibn al-Walid tại Khaldiyeh, Homs sau trận giao tranh quyết liệt.

Phe đối lập thừa nhận đã đánh mất Khaldiyeh, mặc dù một số nhà hoạt động nói rằng những cuộc đụng độ vẫn còn đang diễn ra rải rác ở khu vực phía bắc thành phố.

Một thành viên cao cấp của phương Tây ủng hộ Liên minh Quốc gia Syria cho biết tình hình hiện tại ở Homs là không thể đảo ngược được.

"Sẽ rất khó khăn, nhưng không phải không thể lấy lại những gì chúng ta đã mất trong Homs", Hadi Bahra - một thành viên của Liên minh Quốc gia Syria nói với AP từ Ả Rập Saudi.

Hãng thông tấn SANA dẫn lời một chỉ huy quân đội giấu tên nói rằng sự sụp đổ của Khaldiyeh sẽ giúp quân đội Syria đẩy nhanh đáng kể hoạt động đánh bật phiến quân ra khỏi khu vực trung tâm của Homs.

Khaldiyeh là một khu vực rất quan trọng vì nó liên kết các quận ở trung tâm thành phố do quân nổi dậy chiếm giữ thông qua một mạng lưới các đường hầm phiến quân đào để vận chuyển vũ khí, vật tư khác.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã giảm nhẹ mức độ chiến thắng mà quân đội Syria đã giành được hôm qua khi nói rằng sẽ chờ đợi xem chính quyền Assad, dưới sự hậu thuẫn của Hezbollah và Iran, có giữ được những gì mình đã lấy lại hay không.

Trong một báo cáo hôm 29/7, truyền hình nhà nước Syria cho biết "quân đội Syria đã khôi phục an ninh và ổn định trong toàn bộ khu vực Khaldiyeh ở Homs."

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại London nói rằng quân đội chính phủ được hỗ trợ bởi các chiến binh Hezbollah của Li-băng trong trận chiến giành lại Homs mặc dù Hezbollah không thừa nhận họ đang chiến đấu trong Khaldiyeh.Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
Từ khóa :
Syria , Hezbollah , quân đội , phiến quân , đảo ngược , đường hầm , liên minh , trận chiến
Chỉ huy phiến quân Syria: Vẫn có thể chiếm lại thành Homs
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác