Chìm tàu chở người tị nạn Trung Đông sang Úc ngoài khơi Indonesia

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Ít nhất 20 người chủ yếu là trẻ em đã thiệt mạng và khoảng 75 người mất tích sau khi một chiếc tàu chở người dân Trung Đông tìm đường sang Úc tị nạn đã bị chìm ngoài khơi Indonesia.


Thi thể những người nhập cư trong vụ chìm tàu ngoài khơi Indonesia dạt vào một cửa sông được người dân địa phương trục vớt.

Ít nhất 20 người chủ yếu là trẻ em đã thiệt mạng và khoảng 75 người mất tích sau khi một chiếc tàu chở người dân Trung Đông tìm đường sang Úc tị nạn đã bị chìm ngoài khơi Indonesia.

25 người đã được cứu sống khi chiếc tàu chở những người Li-băng, Jordan và Yeman bị chìm ngoài khơi đảo Java, Indonesia.

Sự cố xảy ra chỉ vài ngày trước khi tân Thủ tướng Úc Tony Abbott thăm Indonesia để thảo luận khả năng tập trung vào chính sách cứng rắn của ông nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn đổ tới Úc.

Warsono, một quan chức cảnh sát quận Cianjur trên đảo Java cho biết các thi thể của vụ chìm tàu được phát hiện trôi dạt vào một cửa sông sáng thứ Bảy.

"Người dân địa phương cho biết con tàu này đã bị vỡ thành nhiều mảnh", Warsono nói, nhưng ông cho biết không rõ vụ tai nạn xảy ra lúc nào. Con tàu được cho là đã chở khoảng 120 người khi nó bị chìm.

Chiếc tàu khởi hành từ thị trấn Pelabuhan Ratu huyện Sukabumi trên bờ biển Tây Nam đảo Java, Indonesia.Hồng Thủy
Từ khóa :
chìm tàu , tị nạn , nhập cư , indonesia , trung đông
Chìm tàu chở người tị nạn Trung Đông sang Úc ngoài khơi Indonesia
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác