Chính phủ Thái Lan "cầu cứu" quân đội sau đụng độ chết người

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Chính phủ Thái Lan hôm 27/12 tuyên bố sẽ yêu cầu quân đội bảo vệ an ninh bầu cử.

Chính phủ Thái Lan hôm 27/12 tuyên bố sẽ yêu cầu quân đội bảo vệ an ninh bầu cử sau khi xảy ra đụng độ bạo lực giữa những người biểu tình và cảnh sát làm hai người chết và hơn 150 người bị thương.

Cảnh sát Thái Lan đụng độ với người biểu tình chống chính phủ ở Bangkok hôm 26/12.

Bạo lực bùng phát khi đám đông người biểu tình ném gạch và đòi phá rào xông vào trong sân vận động ngăn chặn lễ tiếp nhận các hồ sơ đăng ký ứng cử trong cuộc tổng tuyển cử tháng 2/2014, buộc cảnh sát phải bắn hơi cay và đạn cao su.

Nạn nhân thứ hai 30 tuổi, tử vong vào sáng ngày 27/12 do vết đạn bắn vào ngực. Trước đó, một cảnh sát đã qua đời hôm qua.

Phó Thủ tướng Surapong Tovichakchaikul cho biết ông sẽ yêu cầu quân đội hỗ trợ duy trì an ninh khi diễn ra vòng hai an ninh cho một vòng thứ hai đăng ký ứng cử viên bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 28/12 và cuộc tổng tuyển cử tháng 2/2014.

Cảnh sát Thái Lan đã bác cáo buộc sử dụng đạn thật chống lại những người biểu tình. 

Trong khi đó, chính phủ Thái Lan cũng bác đề xuất trì hoãn cuộc bầu cử tháng 2 của Ủy ban bầu cử do bạo lực leo thang. 

Quân đội Thái Lan từng hỗ trợ chính quyền cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra trấn áp người biểu tình năm 2010, hiện vẫn duy trì lập trường trung lập trong cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia này dù hai phe đều kêu gọi lực lượng này hỗ trợ họ.

Quân đội Thái Lan dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp trong ngày hôm nay và sẽ đưa ra tuyên bố chính thức của mình trước đề nghị mới nhất trên của chính phủ./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Thái Lan , biểu tình , Bangkok , Yingluck Shinawatra , Thaksin Shinawatra
Chính phủ Thái Lan "cầu cứu" quân đội sau đụng độ chết người
Chủ đề : BIỂU TÌNH Ở THÁI LAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác