Được quan tâm

Chosun: Kim Jong-un có khoảng 4-5 tỉ USD trong tài khoản

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)

(GDVN) - Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un có khoảng 4-5 tỉ USD trong các tài khoản bí mật gửi tại các ngân hàng của Áo, Trung Quốc, Lichtenstein, Luxembourg, Nga, Singapore và Thụy Sỹ.


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un

Nhật báo Chosun Hàn Quốc ngày 12/3 dẫn nguồn tin của giới chức tình báo nước này cho hay, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un có khoảng 4-5 tỉ USD trong các tài khoản bí mật gửi tại các ngân hàng của Áo, Trung Quốc, Lichtenstein, Luxembourg, Nga, Singapore và Thụy Sỹ.

Tình báo Mỹ - Hàn đã bắt đầu điều tra theo dõi hơn 200 tài khoản của Bắc Triều Tiên bắt đầu từ năm 2008 khi ông Lee Myung-bak trở thành Tổng thống Hàn Quốc.

Sau khi Mỹ đóng băng các tài khoản được cho là của cố Chủ tịch Kim Jong-il tại ngân hàng Banco Delta Asia ở Ma Cao năm 2005, Bắc Triều Tiên đã phân tán ngoại tệ thành nhiều khoản gửi tại các ngân hàng khác nhau với các mật danh tại châu Á, châu Âu và Trung Mỹ.

"Bình Nhưỡng sử dụng các ngân hàng nhỏ thường ít nghiêm ngặt hơn trong việc sàng lọc các chủ tài khoản của họ hoặc chủ tài khoản sử dụng tên người nước ngoài, doanh nghiệp", một nguồn tin khác nói với tờ Chosun.

Trước đây lãnh đạo Bắc Triều Tiên thích gửi tiền tại các ngân hàng châu Âu, nhưng gần đây dường như ông Kim Jong-un thích gửi tiền ở Trung Quốc hơn.
.Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
Từ khóa :
bac trieu tien , kim jong un , ban dao trieu tien , bien dong , giao duc
Chosun: Kim Jong-un có khoảng 4-5 tỉ USD trong tài khoản
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác