Chosun: Lần này Bắc Triều Tiên có thể phóng tên lửa thành công

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn Chosun)

(GDVN) - Đã xuất hiện một chuyên gia tên lửa nước ngoài hiện chưa rõ quốc tịch đã bí mật tới hỗ trợ Bắc Triều Tiên gần đây.

Nhật báo Chosun Hàn Quốc ngày 3/12 dẫn nguồn tin một quan chức chính phủ nước này cho hay Seoul tin rằng Bình Nhưỡng đã cố gắng nhập khẩu công nghệ tên lửa từ Ukraina và các nước khác.

Hình ảnh tên lửa Bắc Triều Tiên trong vụ phóng ngày 13/4 năm nay

Sau khi thất bại 4 lần cho đến nay trong việc cố gắng phóng vệ tinh vào không gian, Bắc Triều Tiên đã quay sang sử dụng chuyên gia và công nghệ nước ngoài. Theo vị quan chức giấu tên này, đã xuất hiện một chuyên gia tên lửa nước ngoài hiện chưa rõ quốc tịch đã bí mật tới hỗ trợ Bắc Triều Tiên gần đây.

Giới tình báo Nam Hàn cho rằng Bình Nhưỡng buộc phải sử dụng sự giúp đỡ từ nước ngoài để giải quyết các vấn đề công nghệ như lực đẩy động cơ quá yếu và dự kiến đợt phóng tên lửa lần này của Bình Nhưỡng sẽ thành công.

Trong khi Bắc Triều Tiên tuyên bố vụ phóng tên lửa lần này là một tên lửa đẩy thuần túy đưa vệ tinh quan sát trái đất vào quỹ đạo, nhưng Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều nước tin rằng đó chỉ là bình phong cho một vụ bắn thử tên lửa tầm xa.

Giới tình báo Nam Hàn tin rằng Bình Nhưỡng buộc phải sử dụng chuyên gia và công nghệ tên lửa nước ngoài

Năm ngoái hai điệp viên Bình Nhưỡng đã bị bắt tại Ukraina và bị kết án 8 năm tù vì tội thu thập tài liệu mật về cung cấp hệ thống nhiên liệu, đông cơ và thiết kế tên lửa. 

Khoảng 70% tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thời kỳ Liên Xô được sản xuất tại Ukraina, tờ Chosun cho biết.

Hồng Thủy (Nguồn Chosun)
Từ khóa :
tên lửa bắc triều tiên , phóng tên lửa , vệ tinh
Chosun: Lần này Bắc Triều Tiên có thể phóng tên lửa thành công
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác