Được quan tâm

Chưa kịp đầu thú, Thượng nghị sĩ phá biên giới Việt Nam-Campuchia bị bắt

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Thủ tướng Hun Sen khẳng định rằng, việc đăng một hiệp ước giả lên Facebook là hành vi phản quốc không thể tha thứ, không thể ân xá.

Hong Sokhour bị bắt lúc 6 giờ sáng hôm qua, ảnh: The Cambodia Daily/Facebook Sam Rainsy.

The Phnom Penh Post ngày 15/8 đưa tin, Thượng nghị sĩ Hong Sokhour bị buộc tội phản quốc sau khi xuyên tạc và làm giả một văn bản pháp lý liên quan đến biên giới Việt Nam - Campuchia và tung lên mạng đã bị bắt lúc 6 giờ sáng 15/8 tại nhà một nghị sĩ đối lập CNRP ở Phnom Penh.

"Đó là sự thật, chúng tôi đã bắt ông ta. Chúng tôi sẽ giao ông ta cho tòa án và bất cứ trách nhiệm nào ông ấy phải gánh chịu là quyết định của tòa án", người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia Khieu Sopheak nói. Cảnh sát đã bao vây nhà riêng của nghị sĩ đối lập Yon Tharo ở quận Sen Sok từ tối Thứ Sáu trước khi thực hiện vụ bắt giữ sáng sớm Thứ Bảy.

Hong Sokhour đã bị đưa ra khỏi nhà trong trạng thái bị còng tay và đưa đi bởi một chiếc SUV màu đen có khá đông cảnh sát tháp tùng. Thượng nghị sĩ này đã bỏ trốn sau khi Thủ tướng Hun Sen ra lệnh bắt khẩn cấp vì những phát biểu và làm giả tài liệu cơ quan nhà nước xuyên tạc biên giới Việt Nam - Campuchia.

Theo The Cambodia Daily ngày 15/8, lãnh đạo phe đối lập CNRP đã đăng hình ảnh Hong Sokhour bị bắt lên Facebook lúc 7 giờ sáng cho thấy ông ta mặc vest và bị còng tay, áp giải bởi cảnh sát mang vũ khí. Hôm Thứ Năm Thủ tướng Hun Sen khẳng định rằng, việc đăng một hiệp ước giả lên Facebook là hành vi phản quốc không thể tha thứ, không thể ân xá.

Ông Hun Sen cũng nhắc tới việc bãi miễn tư cách Thượng nghị sĩ của Hong Sokhour là việc đương nhiên, không khó bởi CPP chiếm đa số ghế trong Quốc hội, trong khi Hong Sokhour lại phạm pháp quả tang

Hồng Thủy
Từ khóa :
cảnh sát , phát biểu , phe đối lập , vũ khí , ghế , thượng nghị sĩ , nghị sĩ , tòa án , đầu thú , bị bắt , biên giới Việt Nam-Campuchia , Hun Sen , Hong Sokhour , Sam Rainsy
Chưa kịp đầu thú, Thượng nghị sĩ phá biên giới Việt Nam-Campuchia bị bắt
Chủ đề : Biên giới Tây Nam
Bình luận
Trần Việt
4

Không biết tay nghị sỹ bố láo này có nhận tiền của nước nào không? Hắn có nghĩ đến hơn 2 triều đồng bào của hắn bị Ponpot và khơ me đỏ tàn sát không? Hắn có nghĩ bao nhiêu bộ đội Việt nam hy sinh để ch Campuchia hồi sinh không? Bắt hắn và truy tốt hắn là việc hoàn toàn chính xác. Thủ tướng Hunsen đã đúng.

Có Vậy Chứ
9

Con rắn độc dùng mưu gian gây thù hằn giữa 2 dân tộc nhưng đã bị chặn đầu, còn những kẻ khác lấp ló chống phá việc xây dựng mốc giới 2 nước Việt Nam - Camphuchia sẽ phải thụt lưỡi!? Ngay cả Pháp cũng không bao che kẻ gây tội ác mặc dù khoác hộ chiếu!?

Xem thêm bình luận
Tin khác