Chuck Hagel: Giọng điệu hiếu chiến của Triều Tiên ngày càng nguy hiểm!

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Channel News Asia)

(GDVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm 28/3 đã lên tiếng cho biết nước Mỹ đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với bất kỳ tình huống nào từ Triều Tiên và đồng thời cảnh báo mối nguy hiểm từ Bình Nhưỡng đang gia tăng.


Người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng gửi kèm thông điệp cam kết bảo vệ liên minh với Hàn Quốc và các đồng minh khác trong khu vực trước mối đe dọa của Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.

Ông Hagel nhấn mạnh thêm rằng Mỹ xem xét những lời đe dọa của Bình Nhưỡng một cách rất nghiêm túc và chuẩn bị sẵn các biện pháp ứng phó với chúng.

"Tôi nghĩ rằng hành động của họ rất khiêu khích và giọng điệu hiếu chiến ngày càng trở nên nguy hiểm", ông Chuck Hagel nói.

Tuyên bố trên của Bộ trưởng Hagel được đưa ra để trấn an người dân và đồng minh của mình sau khi quyết định triển khai máy bay ném bom chiến lược B-2 tới Hàn Quốc tập trận vấp phải sự phản đối gay gắt của Triều Tiên, quốc gia  tuyên bố đó là một hành động chiến tranh và đe dọa trả đũa nhằm vào các căn cứ của Mỹ tại Guam.

Tướng Martin Dempsey, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ cho rằng quyết định điều B-2 tới Hàn Quốc chủ yếu là để đảm bảo các đồng minh của nước này rằng họ có thể tin tưởng vào khả năng của Mỹ và để giúp họ ngăn chặn xung đột.

Tuy nhiên, ông đã bày tỏ lo ngại rằng Hàn Quốc hoặc Nhật Bản có thể tìm kiếm vũ khí hạt nhân của riêng mình để đối phó với các mối đe dọa của Bắc Triều Tiên.


Nguyễn Hường (nguồn Channel News Asia)
Từ khóa :
Hàn Quốc , Triều Tiên , đe dọa , Bình Nhưỡng , Guam , máy bay ném bom chiến lược , đồng minh , hành động
Chuck Hagel: Giọng điệu hiếu chiến của Triều Tiên ngày càng nguy hiểm!
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác